Xe+

Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình

  • 05/04/2015 20:46
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -  Ford vừa trình làng mẫu xe đa dụng 7 chỗ có tên Galaxy trong triển lãm New York 2015.

Về thiết kế, Ford Galaxy không có quá nhiều điểm mới mẻ do mượn nhiều đường nét thiết kế ngoại thất từ mẫu xe S-Max thế hệ mới. Đầu xe mang phong cách cao cấp do sử dụng lưới tản nhiệt mang cảm hứng của Aston Martin.

Vì đây là một chiếc xe đa dụng chuyên chở người nên Ford Galaxy cố gắng tạo ra một không gian nội thất rộng rãi với 7 ghế ngồi kích thước lớn, trong đó, hàng ghế thứ 2 và 3 có thể gập xuống sàn nếu chủ xe muốn mở rộng khoang để đồ.

Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 1Ford Galaxy có những đặc điểm chuyện dụng cho các xe chở người như rộng rãi và nhiều trang bị an toàn

Đặc biệt dưới sàn xe là một khoang chứa đồ ăn có dung tích 20 lít. Ngoài ra, bên dưới ghế xe và cụm đồng hồ trên táp-lô cũng có các hốc chứa đồ vật nhỏ.

Ford Galaxy 2016 sẽ được trang bị gương giám sát trẻ em tiêu chuẩn trong khi công nghệ ghế mới cũng tăng khoảng cách từ khu vực kê đầu đầu đến trần xe thêm 10mm ở hàng ghế thứ 2 và thứ 3. Bên cạnh đó, những người ngồi ở hàng ghế sau có các hốc chứa đồ dưới phần kê tay và giá đỡ cốc riêng.

Chiếc xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí hỗ trợ công nghệ điều khiển bằng giọng nói và cảnh báo trường hợp khẩn cấp. Nếu trả thêm phí, chiếc xe sẽ được bổ sung thêm tính năng đóng/mở cửa sau không cần dùng tay với việc chỉ cần đá nhẹ vào phần dưới của cản sau.

Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 2
Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 3Nội thất đầy đủ tiện nghi
 

Về động cơ, chiếc Galaxy mới sẽ đưa ra lựa chọn động cơ xăng Ecoboost 1.5 lít, công suất 160 mã lực hoặc động cơ Ecoboost 2.0 lít với công suất 240 mã lực. Về loại động cơ diesel, Ford Galaxy hỗ trợ các loại động cơ TDCi 2.0 lít, có công suất 120, 150 và 180 mã lực, hoặc một động cơ TDCi 2.0 lít tăng áp kép, với công suất 210 mã lực và mômen xoắn 450 Nm.

Do để chở nhiều người nên chiếc xe sẽ được trang bị hành loạt tính năng an toàn bao gồm các túi khí ở hàng ghế thứ 2, hỗ trợ chống lật xe, hạn chế tốc độ, hệ thống tránh va chạm, cảnh báo đèn giao thông, cảnh báo biển báo, cảnh báo làn đường và công nghệ đen pha LED tự động điều chỉnh ánh sáng.
Một số hình ảnh của chiếc xe:
Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 4

Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 5

Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 6
Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 7
Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 8
Ford Galaxy: Mẫu xe đa dụng dành cho gia đình ảnh 9

Theo Worldcarfans

Tin cùng chuyên mục