F-15, F-16 của Mỹ và Israel "không chiến" trên biên giới

  • 22/07/2013 10:24
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 21-7, Không quân Israel và Không quân Mỹ đã bắt đầu tiến hành một cuộc diễn tập không quân chung kéo dài 2 tuần tại Israel.

Cuộc diễn tập không quân mang tên “Juniper Stallion 13” sẽ có sự tham gia của các máy bay chiến đấu F-15 và F-16 của cả Không quân Israel và Không quân Mỹ triển khai tại Bộ tư lệnh Quân đội Mỹ tại châu Âu.

Diễn tập Juniper Stallion 13 sẽ được tổ chức tại Căn cứ không quân Uvda của Israel ở sa mạc miền nam Negev, trong đó, phi công 2 nước sẽ luyện tập các khoa mục diễn tập chiến đấu không đối không, tiếp dầu trên không, ném bom và các nhiệm vụ khác.

Cuộc diễn tập này diễn ra đúng vào thời điểm căng thẳng gia tăng tại các khu vực dọc biên giới của Israel với Syria, Lebanon và Ai Cập. Tuy nhiên, Quân đội Israel cho biết trong một tuyên bố rằng cuộc diễn tập là một phần của chương trình huấn luyện theo kế hoạch thường xuyên giữa 2 nước.

F-15, F-16 của Mỹ và Israel "không chiến" trên biên giới ảnh 1

Biên đội máy bay chiến đấu F-16 của không quân Israel

"Cuộc diễn tập chung này được tổ chức nhằm cải thiện khả năng phối hợp tác chiến và hợp tác giữa các lực lượng không quân Israel và Mỹ, và đã được lên kế hoạch từ hơn một năm trước", một phát ngôn viên Quân đội Israel cho biết.

Mỹ và Israel có mối quan hệ quân sự rất chặt chẽ, phản ánh những lợi ích về an ninh chung tại khu vực Trung Đông. Các cuộc diễn tập chung thường được tổ chức để duy trì mối quan hệ đó, thúc đẩy hợp tác và chia sẻ thông tin về chiến thuật và các hệ thống vũ khí mới.

Israel cũng thường xuyên tham gia các cuộc diễn tập không quân và hải quân với các quốc gia thành viên NATO – cả ở trong nước và ở nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục