EVNFinance chính thức được giao dịch trên sàn Upcom

  • 07/08/2018 10:02
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-8-2018, tại Hà Nội, Công ty tài chính CP Điện lực (EVNFinance) với mã cổ phiếu EVF đã chính thức được giao dịch trên sàn Upcom.

Đây là sự kiện hết sức quan trọng ghi dấu mốc sau 10 năm xây dựng và phát triển mạnh mẽ của EVNFinance trong thực hiện nhiệm vụ đối với ngành điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc  gia.

Chính thức thành lập và hoạt động từ ngày 1-9-2008, với vốn điều lệ 2.500 tỷ đồng, hiện nay, EVNFinance được đánh giá là một trong những công ty tài chính có quy mô vốn lớn tại Việt Nam.

Đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội trao giấy chứng nhận niêm yết cho lãnh đạo Công ty tài chính cổ phần Điện lực

Đại diện Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội trao giấy chứng nhận niêm yết cho lãnh đạo Công ty tài chính cổ phần Điện lực

 

Với trọng tâm xuyên suốt từ ngày đầu thành lập, EVNFinance đã xây dựng và thực hiện chiến lược kinh doanh từng thời kỳ, nhiệm vụ quan trọng là đầu mối thu xếp vốn, quản trị vốn đối với các dự án điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên. Bên cạnh việc thúc đẩy phát triển các dịch vụ tài chính ngân hàng truyền thống là hoạt động tín dụng, đầu tư... EVNFinance đã có những bước phát triển vững chắc, trở thành một tổ chức tài chính uy tín, tin cậy trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp các dịch vụ tài chính trong lĩnh vực năng lượng điện, được các Bộ, ngành và đối tác đánh giá cao.

EVNFinance đã thực hiện cấp tín dụng hiệu quả cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành nghề kinh tế, ưu tiên cấp tín dụng đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong ngành điện và các đối tác ngành điện, các doanh nghiệp triển khai các dự án điện trọng điểm, xây dựng nhà máy điện…

Bên cạnh đó, EVNFinance đã cung cấp các dịch vụ tài chính hữu ích cho khách hàng, bao gồm các dịch vụ tư vấn thu xếp vốn, tư vấn bảo lãnh phát hành trái phiếu, tư vấn triển khai cơ chế phát triển sạch… đặc biệt tập trung vào các dự án điện, năng lượng tái tạo.

Chủ tịch HĐQT Hoàng Văn Ninh đánh cồng khai trương trong ngày giao dịch đầu tiên

Chủ tịch HĐQT Hoàng Văn Ninh đánh cồng khai trương trong ngày giao dịch đầu tiên

Từ năm 2012, được sự tin tưởng, giao phó của các Cơ quan quản lý Nhà nước, EVNFinance đã triển khai kiểm soát chi, quản lý cho vay lại nguồn vốn vay của nước ngoài của Chính phủ cho các dự án điện và một số dự án vay vốn nước ngoài do EVN trực tiếp vay. Đến nay, EVNFinance đang thực hiện kiểm soát chi, quản lý ủy thác cho vay lại các dự án với tổng giá trị cam kết tài trợ hơn 5 tỷ USD (quy đổi). Thông qua các hoạt động kinh doanh, các sản phẩm dịch vụ tài chính của mình, EVNFinance được đánh giá đã có những đóng góp tích cực, ghi nhận vai trò nhất định đối với sự phát triển của ngành điện trong gần 10 năm qua.

Một sự kiện đặc biệt ghi dấu sự trưởng thành của doanh nghiệp, là năm 2017, đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng, ghi nhận những đóng góp đặc biệt của Công ty đối với công trình Thủy điện Lai Châu, một trong những công trình trọng điểm của đất nước.

Với sứ mệnh cốt lõi của mình, EVNFinance đã, đang và sẽ duy trì và phát triển vị thế gắn liền với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và ngành Điện, ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước; xác định khách hàng then chốt là Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng các đơn vị thành viên, khách hàng mục tiêu là các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh điện năng.

Lãnh đạo Công ty chia sẻ, đã xác định sẽ mở rộng và phát triển hoạt động theo mô hình công ty tài chính tổng hợp trên nền tảng sẵn có, tận dụng các cơ hội, bắt nhịp với xu hướng công nghệ, vượt qua những thách thức của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Công ty sẽ triển khai nghiên cứu, phát triển những sản phẩm mới trên nền tảng vận dụng Fintech, AI, Big Data nhằm cung cấp đa dạng sản phẩm tài chính công nghệ cao tới khách hàng. Sản phẩm đi đầu trong chuỗi các sản phẩm tài chính mới - đó là tín dụng tiêu dùng - sẽ được cung cấp tới khách hàng trong thời gian sớm nhất dựa trên hạ tầng kỹ thuật và công nghệ hiện đại, với mục tiêu là thủ tục nhanh gọn, tiếp cận dễ dàng, đảm tăng trưởng bền vững, mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng và các cổ đông.

Tin cùng chuyên mục