• [Ảnh] Bí quyết vượt qua đại dịch của đảo nhỏ được gọi là “DMZ của Đài Loan”

  [Ảnh] Bí quyết vượt qua đại dịch của đảo nhỏ được gọi là “DMZ của Đài Loan”

  ANTD.VN -  Hàng chục năm trước, đảo Kim Môn là cỗ máy tuyên truyền nằm bên eo biển Đài Loan nhắm đến cư dân của thành phố Hạ Môn, Trung Quốc đại lục. Được mệnh danh là khu phi quân sự “DMZ của Đài Loan”, hòn đảo nhỏ này nay đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng. Quan trọng là họ đã làm thế nào để tiếp tục đón lượng du khách kỷ lục trong đại dịch Covid-19?

 • Đài Loan lên tiếng về việc chi 1,8 tỷ USD mua vũ khí từ Mỹ

  Đài Loan lên tiếng về việc chi 1,8 tỷ USD mua vũ khí từ Mỹ

  ANTD.VN - Đài Loan không tìm cách chạy đua vũ trang với Trung Quốc đại lục nhưng cần một năng lực phòng thủ đáng tin cậy, người đứng đầu Cơ quan Quốc phòng Đài Loan Nghiêm Đức Phát ngày 22-10 tuyên bố, sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí tiềm năng trị giá 1,8 tỷ USD cho hòn đảo này.

 • Tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông tập trận

  Tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông tập trận

  ANTD.VN - Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Regan của Hải quân Mỹ hiện đang hoạt động ở Biển Đông, trong khi một tàu khu trục của nước này đã di chuyển qua eo biển Đài Loan vào hôm thứ Tư tuần trước.

 • Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ tới Đài Loan, Trung Quốc tập trận

  Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ tới Đài Loan, Trung Quốc tập trận

  ANTD.VN -  Trung Quốc bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự gần eo biển Đài Loan vào ngày 18-9, trong một động thái nhằm cảnh báo Mỹ và các lực lượng ủng hộ độc lập ở Đài Loan, và trùng với thời điểm một quan chức ngoại giao cấp cao của Mỹ tới thăm hòn đảo này.

 • Tìm thấy máy bay bị mất tích sau hơn nửa thế kỷ

  Tìm thấy máy bay bị mất tích sau hơn nửa thế kỷ

  ANTĐ - Mảnh vỡ từ chiếc máy bay PBY-5A vừa được các ngư dân phát hiện tại eo biển Đài Loan. Chiếc máy bay này được cho là đã mất tích từ tháng 10 năm 1958, khi chở 11 hành khách khi đang di chuyển từ Trung Quốc đại lục và Đài Loan.

 • Đài Loan không cho tàu quân sự, tàu cá Trung Quốc đến gần

  Đài Loan không cho tàu quân sự, tàu cá Trung Quốc đến gần

  ANTĐ - Ông Hạ Lập Ngôn, một quan chức cấp cao quốc phòng Đài Loan ngày 19-5 đã lên tiếng phủ nhận, đồng thời “cải chính” về việc báo chí đưa tin cơ quan giao thông Đài Loan có kế hoạch sửa đổi quy định “Biện pháp quản lý tàu thuyền di chuyển trong vùng biển giữa Đài Loan và Trung Hoa đại lục”, cho phép tàu quân sự và tàu cá của Trung Quốc được đến gần vùng biển bị cấm hoặc bị hạn chế của Đài Loan. 

 • Trung Quốc “sa lầy” ở Senkaku, Đài Loan tăng cường quân lực

  Trung Quốc “sa lầy” ở Senkaku, Đài Loan tăng cường quân lực

  ANTĐ - Trong năm 2012, những tranh chấp trên biển giữa Trung Quốc với các nước láng giềng đã thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế về vấn đề biển Đông và biển Hoa Đông, giảm sự chú ý đến vùng lãnh thổ Đài Loan, tạo cho người ta ảo giác về mối quan hệ “đang ngày càng ấm lên” giữa hai bờ eo biển.