Em trai Tổng thống Syria làm Tư lệnh Sư đoàn Cơ giới 4 ưu tú

  • 26/04/2018 09:34
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thiếu tướng Maher Al-Assad - người em trai út của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã chính thức được chỉ định làm Tư lệnh Sư đoàn Cơ giới 4 của quân đội Syria (SAA).
Thiếu tướng Maher Al-Assad

Thiếu tướng Maher Al-Assad

Một nguồn tin nói với Al-Masdar News rằng, việc bổ nhiệm Thiếu tướng Maher Al-Assad làm Tư lệnh Sư đoàn Cơ giới 4 có hiệu lực ngay lập tức.

Giống như những người anh trai của mình là Bashar và Bassil, Thiếu tướng Assad từng đứng trong hàng ngũ của lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria trước khi ông chuyển sang Sư đoàn Cơ giới ưu tú số 4.

Trước đó, Tư lệnh Sư đoàn Cơ giới số 4 là Thiếu tướng Mohammad Ali Dirghak.

Sư đoàn Cơ giới số 4 của SAA hiện là lực lượng chủ lực, góp công lớn trong việc đánh lui khủng bố và đối lập, bảo vệ thủ đô Damascus.

Sư đoàn này có biên chế vào khoảng 14.000-15.000 quân, chủ yếu là người thuộc vùng Homs và các tỉnh dọc dải bờ biển Syria. Các quân nhân của Sư đoàn đều là những người lính chuyên nghiệp, trái ngược với những tay súng tình nguyện chiếm đa số trong các đơn vị SAA khác.

Sư đoàn Cơ giới số 4 thực sự là một đơn vị ưu tú không thể thiếu được của chính phủ Bashar al-Assad kể từ khi cuộc nội chiến nổ ra ở Syria. Với tính chất quan trọng đó, phần lớn lực lượng của nó tập trung ở các căn cứ phía bắc và phía tây thành phố Damascus.

Hiện nay, Sư đoàn Cơ giới số 4 được coi là một trong những đơn vị có kinh nghiệm nhất của SAA trong tác chiến ở môi trường đô thị, và đóng góp công lớn trong việc cải thiện tình trạng an ninh ở Damascus và vùng nông thôn ngoại ô, cùng với cả khu vực phía nam Syria.

Tin cùng chuyên mục