TP.HCM:

Em họ cố giết hại chị để cướp vàng

  • 07/11/2012 20:49
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
ANTĐ -Hung thủ gây án được cơ quan công an xác định chính là em họ của nạn nhân và đang truy bắt đối tượng này.

Vụ trọng án xảy ra vào khoảng 9h30 sáng 7/11 tại căn hộ số 323 lô B4, chung cư phường 3 thuộc tổ dân phố 43, phường 3, quận 4, TP.HCM. Nạn nhân được xác định là bà Vàng Thị Vân (SN 1967, ngụ căn hộ nói trên), hiện đang cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Em họ cố giết hại chị để cướp vàng ảnh 1
Hiện trường vương vãi vết máu trước hiện trường xảy ra vụ án

Bước đầu có nhiều người dân nhận diện và cơ quan công an cũng xác định, hung thủ gây án là 1 đối tượng tên Tuấn, hơn 40 tuổi, ngụ đường Dương Bá Trạc, quận 8, TP.HCM, là người em họ của bà Vân. Hiện Tuấn đã bỏ trốn và cơ quan công an đang truy lùng.

Theo điều tra ban đầu, bà Vân sinh sống tại căn hộ nói trên với chồng và con cháu, gồm 5 người được 12 năm nay, kể từ khi xây dựng khu chung cư. Sáng 7/11 những người trong gia đình đi làm, chỉ có 1 mình bà Vân ở nhà.

Em họ cố giết hại chị để cướp vàng ảnh 2
Và hiện trường đầy máu bên trọng căn hộ số 323

Theo ông Huỳnh Văn Bình (chồng bà Vân, hiện là tổ trưởng tổ dân phố 43 cũng là thành viên ban quản lý của lô B4 chung cư phường 3), Tuấn là em họ của bà Vân. Tuấn thường xuyên đến nhà chơi và trong thời gian 3 ngày liền đây Tuấn đến nhà ông liên tục.

Theo điều tra, sáng 7/11 Tuấn lại đến nhà chơi, lúc này chỉ có mỗi bà Vân ở nhà. Do thấy bà Vân có đeo nhiều người vòng vàng nên Tuấn nảy lòng tham, ra tay sát hại để cướp tài sản. Tuấn đã dùng dao tấn công, đâm gục bà Vân ngay tại trong căn hộ của bà này, rồi lột lắc vàng đeo trên người. Nghĩ bà Vân đã chết nên Tuấn thản nhiên rời khỏi hiện trường.

Em họ cố giết hại chị để cướp vàng ảnh 3
Cơ quan công an lấy lời khai của các nhân chứng

Tuy nhiên khi Tuấn đang đi xuống khu vực chung cư thì bà Vân gắng gượng chạy ra ngoài lao xuống căn hộ số 324 gần đó kêu cứu rồi đổ gục tại đây. 1 thanh niên đang có mặt trong căn hộ 324 chạy ra ngoài thì thấy Tuấn đi bộ xuống cầu thang, có tri hô “bắt kẻ giết người” nhưng thời điểm sáng 7/11 khu chung cư vắng vắng, mọi người đểu đã đi làm; hiện trường chủ yếu là một số người phụ nữ, người già cho nên hung thủ gây án đã thản nhiên đi bộ ra đường Khánh Hội và đón xe tẩu thoát.

Ngay sau đó người dân đưa bà Vân đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo ông Bình xác nhận thì bà Vân bị 1 vết cắt ở cổ và 1 vết đâm ở bụng, hiện đang hôn mê, nguy kịch…

Em họ cố giết hại chị để cướp vàng ảnh 4
Căn hộ - nơi xảy ra vụ án

Ngay sau khi xảy tra vụ án, cơ quan công an đã có mặt, tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng… Hiện công an đang truy bắt đối tượng gây án nói trên.

Tin cùng chuyên mục