El Salvador phát hiện hàng chục thi thể trong nhà một cựu cảnh sát

  • 21/05/2021 19:00
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN -  Nhà chức trách El Salvador đang khai quật một nghĩa trang bí mật tại nhà của một cựu cảnh sát, nơi được cho là chứa tới 40 thi thể - hầu hết trong số đó là phụ nữ.
El Salvador phát hiện hàng chục thi thể trong nhà một cựu cảnh sát ảnh 1

Các đội pháp y khai quật một số ngôi mộ bí mật ở Chalchuapa, El Salvador hôm 18-5

Ít nhất 24 thi thể đã được tìm thấy trong căn nhà ở khu đô thị Chalchuapa, cách Thủ đô San Salvador khoảng 78km. Quá trình khai quật này có thể mất 1 tháng.

Cuộc khám xét bắt đầu sau khi cựu sĩ quan Hugo Ernesto Osorio Chávez, 51 tuổi, bị giam giữ hồi đầu tháng vì tội giết một phụ nữ và con gái nạn nhân. Nghi phạm trước đó đã bị điều tra về tội danh tình dục và thú nhận đã giết 2 người.

Nhưng khi các đội pháp y khám xét nhà anh ta, họ đã phát hiện ra ít nhất 7 hố chứa thi thể, một số có thể đã được chôn từ 2 năm trước. Các công tố viên đã ban hành lệnh bắt giữ đối với 9 nghi phạm do nghi ngờ đồng phạm.

Mauricio Arriaza Chicas, Giám đốc cảnh sát dân sự quốc gia El Salvador ngày 19-5 cho biết, nghi phạm bao gồm các cựu sĩ quan cảnh sát và cựu binh sĩ cũng như những kẻ buôn lậu và những người khác đã giúp dụ các nạn nhân vào bẫy.

Hôm 20-5, hàng chục người tin rằng người thân mất tích của họ có thể nằm trong số các thi thể mới phát hiện đã tập trung bên ngoài ngôi nhà. Hiện trường vụ việc đang được lực lượng cảnh sát bảo vệ dày đặc.

Vụ việc gây chấn động người dân ở đất nước 6,7 triệu người. Theo một số tổ chức, bạo lực đối với phụ nữ ở Mỹ Latinh trở nên tồi tệ hơn trong đại dịch Covid-19. Ngay trong tuần này tại Mexico, một người đàn ông 72 tuổi đã bị bắt vì bị cáo buộc giết hàng loạt phụ nữ và giấu xác trong nhà của ông ta.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục