• Doanh nghiệp thủy sản lo gãy đổ chuỗi sản xuất, xuất khẩu

  Doanh nghiệp thủy sản lo gãy đổ chuỗi sản xuất, xuất khẩu

  ANTD.VN -  Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hiện nay đã có tới trên 50% nhà máy chế biến cá tra tại ĐBSCL và nhà máy chế biến thủy sản ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ đóng cửa. 100% doanh nghiệp theo khảo sát của VASEP cho rằng, “3 tại chỗ” chỉ là phương án cầm cự, tạm thời.

 • Điện Biên động đất 3,7 độ richter

  Điện Biên động đất 3,7 độ richter

  ANTĐ - Theo tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu), một trận động đất với cường độ 3,7 độ richter đã xảy ra trên địa bàn huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên chiều 28-12. 

 • Động đất ở Việt Nam có thể lên tới 7 độ richter

  Động đất ở Việt Nam có thể lên tới 7 độ richter

  ANTĐ - Tuy chưa ghi nhận những trận động đất gây hậu quả thảm khốc song Việt Nam nằm trong các đới đứt gãy lớn, khả năng xuất hiện động đất mạnh nhất lên tới 7 độ richter. Xung quanh những dự báo về động đất ở Việt Nam, PGS. TS Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

 • Động đất 3,4 độ richter tại Mường Tè lúc nửa đêm

  Động đất 3,4 độ richter tại Mường Tè lúc nửa đêm

  ANTĐ - Theo Phó Giáo sư, Tiến sỹ Cao Đình Triều, chuyên gia nghiên cứu về động đất của Viện Vật lý địa cầu, Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trận động đất có độ lớn 3,4 độ richter tại khu vực huyện Mường Tè hồi 0 giờ 34 phút ngày 20-10 thuộc chuỗi các hoạt động của vùng Tây Bắc là trận động đất nhẹ và phù hợp quy luật do các đứt gãy ở vùng Tây Bắc đang trong thời kỳ hoạt động mạnh. 

 • 3 trận động đất liên tiếp trong ngày ở Sơn La

  3 trận động đất liên tiếp trong ngày ở Sơn La

  ANTĐ -Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lí địa cầu – Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam) cho biết, trong ngày 19-7, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã liên tiếp xảy ra 3 trận động đất nhỏ. 

 • Động đất cường độ mạnh tại Điện Biên

  Động đất cường độ mạnh tại Điện Biên

  ANTĐ - Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu cho biết, một trận động đất có cường độ lên tới 4,3 độ richter đã xảy ra trên biên giới Việt- Lào (tiếp giáp Điện Biên) vào tối qua.

 • Không gì quý giá bằng

  Không gì quý giá bằng

  ANTĐ - Hôm vừa rồi, một phó giám đốc sở ở một tỉnh miền Trung, khi lái ôtô đã gây tai nạn cho một người đi xe máy. Trong lúc nạn nhân ngã ra đường, ông phó giám đốc này hai tay đút túi quần đi đi lại lại ngắm nghía chiếc ôtô của ông ta mà không có bất cứ hành động nào giúp đỡ người bị nạn cả.

 • Động đất mạnh chưa từng thấy, Bắc Trà My chao đảo

  Động đất mạnh chưa từng thấy, Bắc Trà My chao đảo

  ANTĐ - Trung tâm Dự báo động đất và cảnh báo sóng thần cho biết, vào hồi 14h24 (giờ Hà Nội), ngày 15-11, một trận động đất có cường độ 4,7 độ richter xảy ra tại tọa độ 15,35 độ vĩ Bắc, 108,10 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 6km. Động đất xảy ra trong khu vực địa phận huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Theo đánh giá động đất gây nên rung động trên cấp VI (theo thang MSK-64) ở khu vực đập thủy điện Sông Tranh 2.

 • An toàn thủy điện Sông Tranh 2: Còn nhiều tranh cãi

  An toàn thủy điện Sông Tranh 2: Còn nhiều tranh cãi

  ANTĐ - Động đất kích thích tại thủy điện Sông Tranh 2 có lẽ không giống như tại bất kỳ công trình thủy điện nào trên thế giới. Hội địa chất công trình và môi trường Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu về an toàn tại công trình thủy điện này. Tuy nhiên, kết luận lại làm dấy lên một cuộc tranh luận nảy lửa giữa các nhà khoa học.

 • Máy móc đo động đất còn kém con người?

  Máy móc đo động đất còn kém con người?

  ANTĐ - Phó giáo sư, Tiến sĩ Cao Đình Triều (Hội Khoa học kỹ thuật Địa Vật lý Việt Nam), chủ nhiệm đề án “đánh giá tình hình động đất khu vực công trình thủy điện Sông Tranh 2 và đề xuất biện pháp giảm nhẹ thiệt hại” đánh giá, đập thủy điện Sông Tranh 2 nằm trong phạm vi ảnh hưởng của đới đứt gãy cấp II Trà My. 

 • Thẩm định động đất hời hợt, theo “đơn đặt hàng”

  Thẩm định động đất hời hợt, theo “đơn đặt hàng”

  ANTĐ - Xung quanh báo cáo “Đánh giá tác động môi trường thủy điện Sông Tranh 2”, lập tháng 8-2005 cho rằng, thủy điện này “không có khả năng gây động đất kích thích khi tích nước” trong khi thực tế diễn ra ngược lại, GS.TS Vũ Trọng Hồng, Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy lợi cho rằng, đây là dạng thẩm định động đất theo... “đơn đặt hàng”!

 • 17 trận động đất trong vòng một tháng

  17 trận động đất trong vòng một tháng

  ANTĐ - Sáng qua 17-9, tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2 đã ghi nhận 2 trận động đất. Theo đó, trận đầu tiên diễn ra vào lúc 0h27. Vào thời điểm này, người dân ở khu vực huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) đang ngủ thì nghe trong lòng đất phát ra tiếng nổ, nhiều người nháo nhào bật dậy, chạy ra khỏi nhà. Sau 5 giây thì sự việc chấm dứt. 

 • Chấn động và dư chấn

  Chấn động và dư chấn

  ANTĐ - Kinh khủng thật! Chỉ trong vòng 4 ngày đêm ở huyện Bắc Trà My, nơi có đập thủy điện Sông Tranh 2 chứa 730 triệu mét khối nước đã xảy ra gần 10 trận động đất mạnh 4,2 độ richter.

 • Trò lố bịch của những kẻ cơ hội

  Trò lố bịch của những kẻ cơ hội

  ANTĐ -Thời gian gần đây, trên một số trang tin điện tử phản động đặt máy chủ ở nước ngoài và một số blog cá nhân của những kẻ cơ hội chính trị trong nước có bàn tán việc “bình chọn” và “suy tôn” danh hiệu “Người phụ nữ của năm 2011” dành cho một nhân vật có tên Bùi Thị Minh Hằng. Vậy Bùi Thị Minh Hằng là ai? Đi tìm câu trả lời ấy, dễ dàng nhận thấy việc “bình chọn” và “suy tôn” trên nằm trong kịch bản hết sức lố bịch của họ.

 • Động đất ở Quảng Nam do thủy điện tích nước

  Động đất ở Quảng Nam do thủy điện tích nước

  ANTĐ - Thời gian qua trên địa bàn huyện Bắc Trà Mi, tỉnh Quảng Nam, khu thủy điện  Sông  Tranh 2 liên tiếp phát ra những tiếng nổ lớn từ lòng đất, khiến người dân sinh sống trên địa bàn lo ngại. Trước thực trạng này, UBND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Bộ KH&CN làm rõ, giúp địa phương và người dân yên tâm sản xuất, sinh sống. Theo đó, Viện vật lý địa cầu đã vào cuộc.