Dương Trường Giang gây xúc động với ca khúc kêu gọi bảo vệ trẻ em

  • 20/09/2018 15:19
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - “Giữ lấy tuổi thơ” là tên gọi sáng tác mới được nhạc sĩ Dương Trường Giang viết với mong muốn rung lên hồi chung báo động và cảnh tỉnh trước tình trạng bạo hành và xâm hại trẻ em.

“Giữ lấy tuổi thơ” được Dương Trường Giang hoàn thành trong 10 ngày. Bài hát gây xúc động mạnh với ca từ giản dị, giai điệu đẹp và nội dung vô cùng ý nghĩa khi chứa đựng bức thông điệp nhắc người lớn về quyền được yêu, được chăm sóc và bảo vệ của bất kỳ một đứa trẻ nào.

Từ chỗ là một sáng tác được nhờ viết, Dương Trường Giang đã biến ca khúc này trở thành sáng tác được đặt hàng bởi chính cảm xúc của mình. Vị nhạc sĩ trẻ tâm sự, khi nhận các tư liệu để viết bài hát này, hình ảnh về những đứa trẻ bị bạo hành, ấu dâm đã thực sự khiến anh bị ám ảnh rất lâu và rơi vào cảm xúc hỗn độn. “Nếu mình và cộng đồng không lên tiếng thì ai sẽ lên tiếng đây?” – câu hỏi đó cứ thường trực trong suy nghĩ của anh và thôi thúc anh viết nên “Giữ lấy tuổi thơ”.

Dương Trường Giang viết "Giữ lấy tuổi thơ" còn bằng cảm xúc của một người cha vừa đón chào cô con gái đầu lòng ra đời cách đó không lâu

Dương Trường Giang viết "Giữ lấy tuổi thơ" còn bằng cảm xúc của một người cha vừa đón chào cô con gái đầu lòng ra đời cách đó không lâu

Dương Trường Giang tâm sự, bài hát này được anh hoàn thành sau khi đón chào cô con gái đâu lòng ra đời cách đó không lâu. Bởi vậy, anh viết còn với tâm trạng và cảm xúc của một người cha có con nhỏ, đau lòng khi chứng kiến những vụ việc đau lòng mà nhiều đứa trẻ khác phải chịu đựng.

Chia sẻ thêm về “Giữ lấy tuổi thơ”, Dương Trường Giang cho biết, anh muốn mọi người khi nghe ca khúc này hiểu rằng, ai cũng có tuổi thơ và mỗi người chỉ có một tuổi thơ, đó là khoảng thời gian không thể nào có lại. Trẻ em nhìn về cuộc sống thế nào, có được định hướng tốt hay không, sẽ lớn lên trong sự thiện lương hay thế nào, phần nhiều ảnh hưởng rất nhiều từ giai đoạn khi còn nhỏ. Bởi lẽ đó, các bậc làm cha, làm mẹ, những người lớn xung quanh có trách nhiệm bao bọc, giữ gìn để các em có một tuổi thơ trong sáng và được yêu thương đúng nghĩa.

Dương Trường Giang gây xúc động với ca khúc kêu gọi bảo vệ trẻ em ảnh 2Dương Trường Giang cùng các nghệ sĩ cùng chung tay làm nên MV "Giữ lấy tuổi thơ" 

Sau khi hoàn thành, ca khúc trên đã được dàn dựng thành một MV với sự tham gia của gần 200 nghệ sĩ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, đến từ khắp mọi miền đất nước như: ca sĩ Thu Phương, Ngọc Khuê, Trọng Tấn, Đăng Dương, Đinh Lan Hương, NSƯT Chiều Xuân, cặp diễn viên hài “Trung Ruồi – Minh Tít”, biên đạo múa Trần Ly Ly…cùng đông đảo các em nhỏ đến từ Trung tâm nghệ thuật Be Singer.

Đặc biệt, MV còn có sự tham gia của nữ nhạc sĩ – ca sĩ tài năng người Ý – Simona De Rosa – giọng ca từng thành danh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ hòa giọng cùng gần 200 nghệ sĩ và các em nhỏ Việt Nam, Simona De Rosa còn hát bản quốc tế của ca khúc này với lời bài hát được chuyển ngữ sang tiếng Anh.

Nữ nghệ sĩ tài danh gốc Ý chia sẻ, cô mong muốn góp thêm tiếng hát của mình vào một dự án cộng đồng ý nghĩa về bảo vệ trẻ em như “Giữ lấy tuổi thơ”. Không chỉ vậy, Simona De Rosa cũng sẽ mang ca khúc này đến Ý – nơi cô sinh ra và Mỹ - nơi cô đang làm việc để lan tỏa thông điệp của bài hát.

Ba trong số gần 200 nghệ sĩ Việt Nam góp mặt và hòa giọng trong MV "Giữ lấy tuổi thơ"

Ba trong số gần 200 nghệ sĩ Việt Nam góp mặt và hòa giọng trong MV "Giữ lấy tuổi thơ"

Trở lại với MV “Giữ lấy tuổi thơ”, Dương Trường Giang tâm sự, đây là MV đầu tiên anh giữ vai trò Giám đốc âm nhạc và đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiều từ phía ca sĩ Minh Quân – một người dày dạn kinh nghiệm khi dàn dựng các MV về cộng đồng. Chính Minh Quân cũng đã giúp Dương Trường Giang phân bổ nghệ sĩ và chia bè để ai cũng có thể góp giọng và xuất hiện trong MV ý nghĩa này.

Nói thêm về cuộc sống hiện tại, Dương Trường Giang bộc bạch, từ khi lên chức bố, anh thấy mình thay đổi khá nhiều, sống có trách nhiệm hơn và muốn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn. Tác giả của nhiều bản “hit” chia sẻ, anh biết ơn con gái vì chính cô bé đã dạy anh cách làm cha và trở thành một “ông bố bỉm sữa” không nề hà hay ngần ngại bất kể việc gì để có thể giúp vợ chăm con.

Cùng lắng nghe bản tiếng Việt và tiếng Anh ca khúc "Giữ lấy tuổi thơ" được dựng thành MV:

Bản tiếng Việt với tựa đề "Giữ lấy tuổi thơ":

Bản tiếng Anh với tên gọi "Children's hope": 

Tin cùng chuyên mục