Xe+

Đường sắt kỷ luật 128 cán bộ và nhân viên trong năm cao điểm tai nạn 2018

  • 01/01/2019 10:07
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Trong năm 2018, ngành đường sắt đã kỷ luật tới 128 cán bộ và nhân viên, trong đó có cả cán bộ lãnh đạo.

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin, để kéo giảm các vụ tai nạn đường sắt, sự cố và nguy cơ đe dọa mất an toàn chạy tàu, năm 2018 đơn vị này thực hiện nhiều biện pháp đổi mới công tác kiểm tra ATGT trên các tuyến đường sắt.

Đáng nói, trong năm, các đơn vị đã tự tổ chức kiểm tra và lập 10.554 biên bản, xử lý bằng các hình thức 128 cá nhân vi phạm. Riêng cấp Tổng công ty đã thành lập 87 đoàn kiểm tra đột xuất. Ngoài việc kiểm tra thường xuyên theo quy định, từ Tổng công ty đến các đơn vị liên quan phối hợp với Phòng 9 Cục CSGT, thanh tra Cục Đường sắt Việt Nam, các đoàn kiểm tra liên ngành tại các địa phương thành lập 158 đoàn kiểm tra đảm bảo ATGT đường sắt ở tất cả các hệ, trên các tuyến đường sắt.

Năm 2018 được xem là năm "cao điểm tai nạn" của ngành đường sắt với các vụ tai nạn liên tiếp

Năm 2018 được xem là năm "cao điểm tai nạn" của ngành đường sắt với các vụ tai nạn liên tiếp

Đối với các vụ tai nạn, vi phạm quy trình quy phạm, sự cố uy hiếp an toàn chạy tàu do chủ quan, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã kịp thời điều tra, phân tích, tìm nguyên nhân, quy kết trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, tổ chức liên đới. Các đơn vị đã xử lý 10 tập thể và 41 cá nhân liên quan, đồng thời thông báo kết luận gửi đến các đơn vị liên quan làm bài học, rút kinh nghiệm và xây dựng các biện pháp phòng ngừa, tránh tái diễn.

“Hiện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang nghiên cứu, lắp đặt thử nghiệm hệ thống radar phát hiện chướng ngại tại đường ngang sử dụng cần chắn chuyên dụng đóng kín, có hỗ trợ quản lý giám sát. Hệ thống này sẽ tự động đưa ra tín hiệu cảnh báo khi có trở ngại mà không phụ thuộc vào chủ quan của con người.

Nếu có trở ngại trên đường ngang khi tàu đang đến gần, hệ thống radar sẽ nhận biết và phát tín hiệu báo cho lái tàu biết để xử lý kịp thời. Cùng đó, Tổng công ty cũng đang nghiên cứu, thử nghiệm hệ thống giám sát hành trình tuần đường với mục tiêu giám sát công việc tuần đường từ xa thông qua mạng internet”- ông Hoạch thông tin.

Tin cùng chuyên mục