Dương Hoàng Yến: "Đo ván" là vòng thi hết sức khắc nghiệt

  • 07/08/2013 14:36
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Dù vòng Đối đầu còn một đêm thi nữa mới hoàn thành chặng đường nhưng các thí sinh được chọn đã gấp rút tập luyện để biểu diễn cho đêm thi đầu tiên của vòng Đo ván. Đây là vòng thi mới trong chương trình Giọng hát Việt năm nay. 
Với vòng thi này, các Huấn luyện viên tiếp tục ghép cặp để các thí sinh hát với nhau và sau đó chỉ chọn một người cho vòng Liveshow. Quyền cứu sẽ không được tiếp tục trong vòng thi này.

Tại vòng Đo ván, hai thí sinh sẽ trình bày hai ca khúc riêng biệt theo sở trường của mình, đây chính là điều kiện để họ thể hiện tốt nhất những cá tính, điểm mạnh của bản thân. 

Đây là vòng thi đầy khó khăn và bất ngờ, nên ngay từ lúc vượt qua vòng Đối đầu, các thí sinh đã nhanh chóng bước vào những cuộc tập luyện mới.

Thí sinh Dương Hoàng Yến chia sẻ: “Đo Ván là vòng thi hết sức khắc nghiệt, loại trực tiếp và lên trên sân khấu mới biết được đối thủ của mình là ai. Đó cũng là một sự thử thách rất khó, vì qua một thời gian, mọi người trong đội ít nhiều cũng dành tình cảm và rất thân thiết với nhau. Nhưng Yến nghĩ rằng, dù mình có đấu với ai đi chăng nữa, quan trọng nhất mình phải làm hết sức với bài hát mà mình sẽ chọn. Trong vòng thi này Yến sẽ chọn cách làm mới 1 bài hát cũ, từ bản phối cho đến cách hát và xử lý bài.”

Dương Hoàng Yến: "Đo ván" là vòng thi hết sức khắc nghiệt ảnh 1
Vòng Đo ván chưa bắt đầu nhưng các thí sinh đã có sự chuẩn bị kĩ lưỡng


Thí sinh Hoàng Nhật Minh cũng đang cố gắng hoàn thiện bài hát của mình: “Trước vòng thi diễn ra tôi phải tập thử và hát rất nhiều ca khúc cùng với Huấn luyện viên Hồng Nhung và cả ekip. Lúc đầu tôi cũng rất phân vân và có chút hoang mang về ca khúc mình sẽ hát, nhưng chị Hồng Nhung đã hướng dẫn và tạo cho tôi cảm giác tự tin hơn nhiều, tôi hy vọng mình sẽ làm thật tốt, để khán giả có thể hài lòng với phần trình diễn của mình”.

Cũng lo lắng nhiều về vòng thi mới, thí sinh Song Tú cho biết: “Vòng Đo ván là một vòng thi quan trọng và ở đó mình sẽ phải làm mới bản thân, tạo nên đột phá. Nên mình đã cân nhắc và đắn đo rất nhiều trong khâu chọn bài vì đó chính là yếu tố then chốt. May mắn khi mình cũng như toàn bộ đội Đàm Vĩnh Hưng, là có Huấn luyện viên luôn hỗ trợ tối đa trong khâu phục trang, nên mình và các bạn khác có nhiều thời gian hơn để tập trung vào tập hát và diễn tốt bài thi. Trong vòng thi này mình sẽ lựa chọn một trải nghiệm mới, đó là một ca khúc thuộc thể loại dân gian đương đại. Bài hát là sáng tác của nhạc sỹ Phó Đức Phương. Mình hy vọng sẽ được ghi nhận nhiều hơn qua phần thi này!”

Trước khi đến với vòng Đo ván đầy kịch tính, chương trình Giọng hát Việt sẽ tiếp tục bùng nổ với tập cuối vòng Đối đầu. Đêm thi tới sẽ đến với khán giả lúc 21h10 ngày 11-8 trên sóng VTV3.

Tin cùng chuyên mục