Đường Hải Bối ngập ngụa phế thải

  • 10/08/2011 11:25
  • 0 bình luận
  • Việt Anh
  • In bài

ANTĐ - Đất thải, phế thải xây dựng bị đổ trộm ra đường đã diễn ra trong nhiều năm, nhưng  chưa được các lực lượng chức năng ngăn chặn triệt để.

Thời gian gần đây trên trục đường cao tốc Thăng Long - Nội Bài và đoạn đường nối từ cầu Thăng Long đi Quốc lộ 3 thuộc địa phận xã Hải Bối, huyện Đông Anh lại xuất hiện tình trạng đất thải đổ tràn lan dọc hai bên đường. Theo ước tính trên địa bàn xã Hải Bối đã có hàng trăm đống đất thải đổ ra đường và hành lang an toàn giao thông. Đây là các đống đất thải, phế thải xây dựng do các tài xế ôtô tải đổ trộm vào ban đêm.

 Đường Hải Bối ngập ngụa phế thải ảnh 1
 Đường Hải Bối ngập ngụa phế thải ảnh 2

 Đất, phế thải xây dựng đổ tràn ngay đầu đường Hải Bối

Phế thải xây dựng được đổ ngay hai bên đường khiến tầm nhìn của người tham gia giao thông bị hạn chế. Nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông đã xảy ra tại khu vực này. Phế thải còn được đổ tràn xuống cả hồ nước điều hòa tưới tiêu của trạm bơm Hải Bối. Khiến năng lực cung cấp nước của trạm này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 Đường Hải Bối ngập ngụa phế thải ảnh 3
 Đường Hải Bối ngập ngụa phế thải ảnh 4

 Những đống phế thải còn "tươi nguyên" tại thời điểm sáng 10-8-2011

 Đường Hải Bối ngập ngụa phế thải ảnh 5
 Đường Hải Bối ngập ngụa phế thải ảnh 6

 Nhiều loại phế thải "khủng" được đổ ra đường đã được PV ANTĐ ghi hình chi tiết

Theo tìm hiểu của PV ANTĐ, tuy đã bắt giữ được một số trường hợp vi phạm, nhưng do các vi phạm trên chỉ bị xử lý hành chính nên chưa đủ sức răn đe. Để ngăn chặn và hạn chế tình trạng đổ trộm đất thải, phế thải xây dựng ra đường, các cơ quan chức năng phải xem xét xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nếu có yếu tố phạm tội nên đưa ra truy tố trước pháp luật để răn đe các đối tượng khác.

Tin cùng chuyên mục