Đường dây bán lẻ ma túy thuê chung cư làm “tổng kho” được điều hành như thế nào?

  • 04/06/2021 15:23
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Thông qua mạng xã hội Zalo, Telegram, các đối tượng nhận “đơn hàng” sau đó báo cho Quách Xuân Minh để người đàn ông này lưu đơn, sắp xếp thuê shipper “đưa hàng”...

Như tin An ninh Thủ đô đã đưa, Công an quận Bắc Từ Liêm vừa phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma túy, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Quách Xuân Minh (SN 1970) trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội; Chu Mạnh Cường (SN 1994) trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai và Đoàn Đức Hùng (SN 1992) trú tại thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Lời khai của các đối tượng tại cơ quan công an thể hiện, khoảng đầu năm 2021, một nam thanh niên tên Tuyển (chưa rõ lai lịch) thuê Quách Xuân Minh, Chu Mạnh Cường, Đoàn Đức Hùng tham gia bán ma túy cho Tuyển và Tú.

Đường dây bán lẻ ma túy thuê chung cư làm “tổng kho” được điều hành như thế nào? ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Tuyển nhờ Hùng thuê căn hộ chung cư trên địa bàn phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội để làm nơi cất giấu ma túy và thuê Minh quản lý, trông coi với mức lương 15 triệu đồng/tháng.

Khi có người mua ma túy thì Tuyển nhắn tin qua mạng xã hội Telegram cho Minh. Minh chính là người lưu lại thông tin, lên đơn rồi nhắn tin cho Chu Mạnh Cường, Đoàn Đức Hùng để nhận đơn đi giao cho khách. Với mỗi đơn được giao thành công nhóm giao hàng sẽ được trả từ 100.000 - 300.000 đồng. Khoảng 3-4 ngày, người tên Tuyển sẽ đến kho chốt số đơn đi giao, số tiền thu của khách mua, số lượng ma túy còn lại và thanh toán tiền công cho Minh, Cường, Hùng.

Khoảng 22h45 ngày 27-4, khi Minh cùng Cường, Hùng đang ở căn hộ chung cư thì Tuyển sử dụng tài khoản Telegram “Béo Béo” nhắn tin đến tài khoản Telegram “A phở” của Minh với nội dung chuyển 1 chỉ ma túy ketamine đến phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm.

Khi đó, Chu Mạnh Cường đang ở cùng Minh nên đọc tin nhắn và nhận đơn hàng trên và nói với Minh sẽ thuê anh Phạm Đức Đ đi giao hộ. Sau đó Minh đã nhắn tin cho anh Đ bảo đến nhận đồ đi giao.

Đường dây bán lẻ ma túy thuê chung cư làm “tổng kho” được điều hành như thế nào? ảnh 2

Tang vật vụ án

Sau đó, Cường cầm hộp giấy màu hồng chứa 1 chỉ ma túy ketamine mang xuống khu vực sảnh tòa nhà đưa cho anh Đ mang giao cho khách. Khi anh Đ chuẩn bị giao hộp giấy chứa ma túy cho khách thì bị tổ công tác Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Bắc Từ Liêm kiểm tra.

Khám xét trên người các đối tượng và tại căn hộ ở khu đô thị Linh Đàm, cơ quan công an thu giữ trên 4.700g ma túy là tinh thể, viên nén và dạng bột gồm ketamine, MDMA, Mephedone; 240ml dung dịch có chứa ma túy loại MDMA và Bromazepa cùng 2 cân điện tử, nhiều túi ni lông, hộp giấy, dụng cụ đóng gói do Quách Xuân Minh quản lý.

Ngoài ra, Chu Mạnh Cường và Đoàn Đức Hùng khai nhận tối 27-4, Cường đi giao một “đơn hàng” ma túy khác tại ngã ba Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Hà Nội và thu số tiền 50 triệu đồng; còn Hùng đi giao 3 đơn hàng ma túy khác trên địa bàn phường Lý Thái Tổ, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm và phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Số tiền 50 triệu đồng nhận của khách, Cường đã chuyển đến tài khoản của Tuyển.

Chỉ huy Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, các đối tượng lợi dụng mạng xã hội để tạo nhóm để liên hệ, phân đơn, rao bán và giao hàng cho khách. Để che dấu hành vi, các đối tượng thường ngụy trang ma túy trong những gói trà, bột trà sữa. Ngoài ra, các đối tượng còn trộn các chất ma túy vào các loại bột có thể pha ra thành nước để uống, vẫn tạo cảm giác hưng phấn như các loại ma túy truyền thống khác.

Tin cùng chuyên mục