Được nghỉ 6 ngày dịp lễ 30-4, 1-5

  • 09/03/2015 16:44
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTĐ -Ngày 9-3, Bộ LĐ-TB&XH đã có thông báo về đợt nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, ngày thống nhất đất nước 30-4 và Quốc tế lao động 1-5, người lao động cả nước sẽ được nghỉ 6 ngày (từ 28-4 đến 3-5).
Người lao động sẽ có thêm một dịp nghỉ lễ dài ngày (ảnh minh họa)

Người lao động sẽ có thêm một dịp nghỉ lễ dài ngày (ảnh minh họa)

Người lao động sẽ có thêm một dịp nghỉ lễ dài ngày (ảnh minh họa) Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH có văn bản trình Chính phủ, đề xuất 2 phương án nghỉ lễ dịp 30-4, 1-5, phương án 1 là nghỉ 6 ngày và phương án còn lại nghỉ 8 ngày. Phương án nghỉ lễ này đã gộp cả ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương do năm nay ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (28-4) sát với ngày chiến thắng 30-4.

Sau khi cân nhắc, Chính phủ đã quyết định lịch nghỉ dịp lễ này là 6 ngày, lý do vì dịp nghỉ Tết nguyên đán Ất Mùi vừa qua đã khá dài ngày (9 ngày). Đối tượng được nghỉ theo lịch hoán đổi này bao gồm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính sự nghiệp và tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí cán bộ, công chức, viên chức trực các ngày nghỉ lễ để giải quyết công việc, phục vụ nhân dân và triển khai nghiêm túc việc đi làm bù. Những cơ quan đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ phù hợp, đúng pháp luật, tránh thiệt thòi cho người lao động.

Doanh nghiệp, tổ chức sử dụng lao động khác tùy vào tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để bố trí nghỉ dịp lễ phù hợp quy định của pháp luật lao động.

Tin cùng chuyên mục