Dùng máy bay không người lái, vận chuyển ma túy vào nhà tù

  • 06/08/2015 17:09
  • 0 bình luận
  • Yến Sào
  • In bài

ANTĐ - Máy bay không người lái đã và đang là sản phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới công nghệ nói riêng và của thế giới nói chung bởi tính năng ưu việt của nó. Trong khi loại máy bay này đang dần được ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa thì dường như những tên tội phạm đã "đi trước một bước" khi dùng chúng cho hành động xấu của mình.

Vừa qua, các nhân viên tại cơ sở cải tạo Mansfield (bang Ohio, Mỹ) đã phải xử lý một cuộc xung đột gay gắt giữa các tù nhân. Nguyên nhân gây ra vụ ẩu đả này chính là vì những gói hàng được máy bay không người lái thả xuống giữa sân cỏ trại giam.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa Bên trong gói hàng có 144 gram thuốc lá, 65,4 gram cần sa và 6,6 gram heroin. Khi chúng được thả vào sân cỏ khu giải lao phía bắc nhà tù thì ngay sau đó một phạm nhân đã ném ra sân cỏ. Cuộc ẩu đả của 9 phạm nhân chính thức bắt đầu từ đó. Không còn cách nào khác, nhân viên phải sử dụng đến hơi cay mới có thể khiến cho các phần tử nổi loạn "ngưng chiến". Không ai bị thương nặng, sau đó 9 tù nhân này đã bị đưa vào khu cách ly.

Chủ nhân của chiếc máy bay không người lái và gói hàng trên vẫn đang được điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục