Đừng lãng phí tài năng

  • 20/11/2013 07:30
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Có một người đàn ông kiếm sống bằng việc chơi piano trong một quán bar của thị trấn nọ. Anh ta chơi piano rất hay và nhiều người đến quán bar này cũng chỉ để nghe những bản nhạc mà anh chơi. Quán bar lúc nào cũng đông nghẹt khách cũng là vì vậy. 

Thế nhưng một buổi tối nọ, một người khách quen lại không muốn nghe anh ta chơi piano nữa. Sau khi uống rượu say, ông ta cứ nằng nặc đòi người chơi piano phải hát, mặc dù người chơi piano lắc đầu nói không biết hát và cũng chưa hát ở chỗ đông người như thế này bao giờ. Và những người khách khác trong quán cũng tò mò nên đồng loạt đòi người chơi piano phải hát. Ông chủ quán bar đành bảo với người chơi piano phải hát vì khách hàng yêu cầu, nếu anh không hát thì khách sẽ bỏ về, anh cũng sẽ bị trừ lương. Vậy là người chơi piano đành miễn cưỡng cầm micro hát một bài, đây là lần đầu tiên anh hát trước đông người và cũng là lần đầu tiên mọi người trong quán bar được nghe bài hát Mona Lisa hay đến như vậy. Tất cả lặng im và đến khi bài hát kết thúc, cả quán bar như vỡ òa trong tiếng vỗ tay không ngớt.

Vì đó chính là Nat King Cole - nghệ sĩ piano và ca sĩ nhạc jazz nổi tiếng, đã bán được tới hơn 50 triệu đĩa và từng được Tổng thống Mỹ John F.Kenedy mời đến biểu diễn. Nếu không có lần đó, có thể Nat King Cole sống hết đời chỉ là một người chơi piano vô danh trong một quán bar vô danh. Nhưng may mắn được khám phá, anh trở thành nghệ sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc nước Mỹ. 

Chúng ta cũng vậy, ai cũng có những khả năng riêng biệt mà bản thân mình nghĩ rằng chẳng có gì đặc biệt nhưng thật sự nó có thể đặc biệt hơn bạn nghĩ. Chính vì vậy đừng để phí tài năng nếu có cơ hội thử sức.

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục