Xe+

Dừng hoạt động tàu cánh ngầm một động cơ từ 1-9

  • 21/08/2013 07:40
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 20-8, Bộ GTVT đã có văn bản tạm dừng hoạt động tàu cánh ngầm lắp một động cơ từ ngày 1-9 để đảm bảo ATGT hàng hải và đường thủy nội địa. Đánh giá của Bộ này cho thấy, thời gian vừa qua, hoạt động vận tải hành khách bằng tàu cao tốc cánh ngầm đã xảy ra một số sự cố, tai nạn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông hàng hải và đường thủy nội địa.
Dừng hoạt động tàu cánh ngầm một động cơ từ 1-9 ảnh 1
Tàu cao tốc lắp 1 động cơ sẽ bị dừng hoạt động từ 1-9

Cụ thể, trong năm 2012, cả nước đã xảy ra 6 vụ va chạm, chết máy, hỏng máy giữa hành trình và gần đây nhất là ngày 26-7, tàu cánh ngầm chết máy trên sông Lòng Tàu (Đồng Nai) đã trôi dạt va chạm với phao tiêu trên luồng. Ngoài ra, tình trạng tàu cao tốc cánh ngầm chở quá số người quy định vẫn xảy ra, gây bức xúc trong dư luận. 

Để đảm bảo ATGT trong hoạt động vận chuyển hành khách bằng tàu cao tốc cánh ngầm, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hải Phòng chỉ đạo các Cảng vụ Đường thủy nội địa tạm thời không cấp phép rời cảng, bến đối với các tàu cao tốc cánh ngầm lắp 1 động cơ từ ngày 1-9 để kiểm tra. 

Trước đó, TP Hồ Chí Minh và Bà Rịa-Vũng Tàu đã kiến nghị Bộ GTVT xem xét không cho phép các tàu một động cơ hoạt động trên tuyến này do hành trình tuyến đi qua khu vực cửa biển Cần Giờ và vịnh Gàng Rái điều kiện khai thác không thuận lợi, thường có gió to, nhất là vào mùa mưa bão.

Tin cùng chuyên mục