Xe+

Dừng gần hết các đường bay nội địa đến Hà Nội và TP.HCM

  • 29/03/2020 20:52
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Từ ngày mai, 30/3, các chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM chỉ được khai thác với tần suất 1 chuyến/ngày để phòng ngừa sự lây lan của Covid-19. 

Bộ GTVT ngày 29/3 đã có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-9, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ TP. Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương.

Cụ thể, công văn do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn ký nêu rõ, kế từ 0 giờ ngày mai, 30/3, đến hết ngày 15/4/2020, các hãng hàng không Việt Nam chỉ được khai thác vận chuyển hành khách 1 chuyến/ngày trên đường bay Hà Nội-TP.HCM; Hà Nội-Đà Nẵng/Phú Quốc-Hà Nội hay chặng bay TP.HCM-Đà Nẵng/Phú Quốc.

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay trên các đường bay nội địa còn lại đi/đến Hà Nội và đi/đến TP.HCM; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Từ ngày mai, hầu hết các đường bay đến Hà Nội và TP.HCM sẽ bị dừng

Từ ngày mai, hầu hết các đường bay đến Hà Nội và TP.HCM sẽ bị dừng

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam căn cứ đề nghị của UBND các tỉnh, thành phố về việc cắt giảm các chuyến bay đi/đến địa phương, kịp thời đề xuất phương án, báo cáo Bộ xem xét, quyết định.

Trong trường hợp đặc biệt phát sinh nhu cầu chuyên chở hành khách từ các cảng hàng không địa phương đến Hà Nội hoặc TP.HCM và ngược lại, các hãng hàng không đề nghị đến Cục Hàng không từng trường hợp cụ thể để xem xét, quyết định.

Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không phối hợp với chính quyền địa phương rà soát việc cách ly của tổ bay người nước ngoài đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống dịch lây lan dịch bệnh của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không giám sát việc thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc của hành khách trước khi lên tàu bay, yêu cầu các hãng hàng không đảm bảo hành khách trước khi lên tàu bay phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc.

Trước đó, Bộ GTVT đã có Chỉ thị hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách từ TP Hà Nội, TP.HCM đến các nơi khác trên toàn quốc; tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Tin cùng chuyên mục