Đụng độ trong các cuộc biểu tình Ai Cập, 18 người thiệt mạng

  • 06/07/2013 11:09
  • 0 bình luận
  • Mai Loan
  • In bài
ANTĐ - Bộ trưởng Bộ Y tế Ai Cập cho biết, ít nhất 18 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, trong các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ Tổng thống Ai Cập mới bị lật đổ, Mohamed Morsi và đoàn người biểu tình chống chính phủ vào hôm qua (5-7).
Hàng ngàn người biểu tình ủng hộ ông Morsi diễu hành trên một cây cầu bắc qua sông Nile, sau khi nhà lãnh đạo tổ chức Huynh đệ Hồi giáo, Mohammed Badie có bài phát biểu, yêu cầu quân đội Ai Cập phục chức cho ông Morsi.

Đụng độ trong các cuộc biểu tình Ai Cập, 18 người thiệt mạng ảnh 1
Người biểu tình ủng hộ ông Morsi đụng độ với người biểu tình chống chính phủ


Theo tờ Reuters đưa tin, sau khi cựu Tổng thống Morsi bị bắt giữ, Badie đã xuất hiện tại một cuộc mít tinh Hồi giáo ở thủ đô Cairo hôm thứ Sáu và tuyên bố rằng, việc phục chức cho ông Morsi là “cuộc sống của chúng tôi”.

Không có bất kỳ chiếc xe quân đội nào chặn đường của đoàn người biểu tình ủng hộ tổng thổng Morsi trên một cây cầu ở thủ đô Cairo, gần quảng trường Tahrir. Cuộc giao tranh giữa 2 bên xảy ra hơn 1 giờ đồng hồ, những người biểu tình dùng súng, pháo và đá gây sát thương cho nhau. 3 người thiệt mạng và 199 người bị thương trong cuộc đụng độ này. 

Cùng thời điểm đó, 15 người khác thiệt mạng tại một cuộc đụng độ xảy ra bên ngoài một doanh trại, nơi người ta tin rằng tổng thổng Morsi đang bị giam giữ bên trong.

Đụng độ trong các cuộc biểu tình Ai Cập, 18 người thiệt mạng ảnh 2
Ít nhất 18 người thiệt mạng trong các cuộc đụng độ


Theo tin từ NBCnews, đa số những người biểu tình được điều trị trong bệnh viện, đều bị thương ở mặt và thân do trúng đạn từ súng ngắn.

Các cuộc đụng độ xảy ra giữa những người ủng hộ Tổng thống Mohamed Morsi và những người biểu tình chống chính phủ, đang tiếp diễn những chuỗi ngày đẫm máu trước bối cảnh về một tương lai chính trị “không tươi sáng” ở đất nước này.

Theo NBCnews

Tin cùng chuyên mục