Đụng độ ác liệt giữa SAA và IS gần khu vực Mỹ đóng quân

  • 10/12/2018 11:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al Masdar-news dẫn một nguồn tin quân sự ngày 9-12-2018 cho biết, quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã phát động một cuộc tấn công nhằm vào tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), ngay gần khu vực đóng quân của Mỹ và đồng minh ở phía đông thành phố Homs.
Binh sĩ SAA

Binh sĩ SAA

Theo một báo cáo của SAA, binh sĩ của họ đã nã hỏa lực cực mạnh vào vị trí đóng quân của IS, ngay gần thị trấn then chốt Al-Sukhnah, nằm ở phía bắc khu vực Al-Tanf thuộc thành phố Homs hiện do Mỹ kiểm soát.

Nguồn tin cho biết thêm, SAA đã tấn công tuyến phòng thủ của IS bằng pháo hạng nặng và các cuộc không kích trên khu vực sa mạc rộng lớn này.

Đáp trả cuộc tấn công của SAA, phiến quân IS đã nã đạn pháo dồn dập vào các vị trí của quân chính phủ ở vùng nông thôn Al-Sukhnah.

Hiện chưa có báo cáo về thiệt hại cho cả hai bên.

Cuộc đụng độ mới nhất này giữa SAA và IS ở Al-Sukhnah diễn ra không lâu, sau khi quân đội Mỹ được cho là ném bom các tuyến phòng thủ của SAA gần các tiền tuyến của IS.

Quân đội Mỹ giải thích rằng, cuộc tấn công của họ nhằm vào các căn cứ của IS, tuy nhiên, SAA lại khẳng định chính Mỹ đã tấn công các vị trí của họ.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục