Đụng độ ác liệt giữa HTS và binh sĩ Syria ngay sau khi SAA điều quân tới Idlib

  • 03/12/2018 10:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một cuộc đụng độ ác liệt đã xảy ra giữa phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và binh sĩ Syria ngay sau khi quân đội chính phủ tăng cường lực lượng đến Idlib.
Vùng phi quân sự Idlib ở Syria

Vùng phi quân sự Idlib ở Syria

Theo nguồn tin, vào tối ngày 2-12, phiến quân HTS đã tấn công bằng tên lửa và nã đạn pháo dồn dập về phía các vị trí phòng thủ của SAA dọc theo trục Idlib-Hama.

Mặc dù phải hứng chịu hỏa lực cực mạnh của phiến quân, SAA không chịu khuất phục mà đã đáp trả quyết liệt bằng việc phóng một loạt tên lửa đất đối đất vào các thành trì của HTS ở Al-Taman’ah, Khuwayn và Sukayk.

Sau đó, SAA đã mở rộng cuộc tiến công lên vùng nông thôn ở phía bắc Hama, nã đạn pháo vào pháo đài Al-Latamnah của HTS ở Al-Izza.

Vụ đụng độ này xảy ra ngay sau khi quân chính phủ điều một số lượng lớn binh sĩ và thiết bị quân sự đến vùng phi quân sự Idlib để sẵn sàng đối đầu với các cuộc chiến mới với nhiều nhóm phiến quân.

Có thể thấy rằng, bất chấp những điều khoản của Thỏa thuận Sochi với mục đích nhằm giảm bớt xung đột, những cuộc chiến ác liệt giữa SAA và phiến quân đã trở thành một sự kiện thường nhật tại vùng tây bắc Syria.

Trong một diễn biến có liên quan, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã nhất trí tổ chức một cuộc họp khác để thảo luận về tình hình Idlib trong tương lai gần.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục