Đức nâng án phạt dành cho các hooligan

  • 19/07/2012 17:08
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Những người làm bóng đá Đức vừa ban bố một quy định mới đủ để làm những CĐV thích nổi loạn phải kiềm chế hơn trong mùa giải tới, tất nhiên là trong trường hợp họ còn muốn được tiếp tục tới SVĐ để thưởng thức những trận cầu đỉnh cao.
Đức nâng án phạt dành cho các hooligan


Ngày hôm qua, các quan chức thuộc cả 2 ngành cảnh sát và thể thao tại Đức đã tiến hành nhóm họp tại Berlin để tìm ra giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng bạo lực đang lan rộng đến mức đáng lo ngại ở quốc gia có nền bóng đá phát triển bậc nhất châu Âu này. Sau cuộc họp có cả sự tham dự của 54 đại diện các CLB chuyên nghiệp hàng đầu nước Đức, người ta đã đi đến một quyết định chung là nâng hình phạt dành cho các CĐV quá khích.

Được biết, trước đây các CĐV được xác định là có hành vi bạo lực và gây rối bị cấm bén mảng tới các SVĐ trong vòng 3 năm. Theo thông báo chung được phát đi sau cuộc họp tại Berlin thì cũng với những hành vi tương tự như vậy, trong thời gian tới các hooligan sẽ bị cấm tới SVĐ trong 5 năm chứ không phải 3 năm như trước. Không những vậy, nếu hậu quả mà các hooligan để lại là đặc biệt nghiêm trọng thì họ còn có thể bị “tẩy chay” tại các SVĐ trong 10 năm.

Ngoài việc tăng án phạt đối với các hooligan, các bên cũng thống nhất là không cho phép các CĐV mang pháo vào bất kỳ SVĐ nào. Trong trường hợp các CĐV không chịu tuân thủ quy tắc trên thì các CLB có quyền xem xét lại quyền phân phối vé của mình để đảm bảo các khán giả vào sân đều là những người không thích gây rắc rối.

Quyết định trên của những người làm bóng đá tại Đức được cho là khá nặng tay, nhưng nó lại thực sự cần thiết ở thời điểm này. Còn nhớ ở mùa giải qua, hàng loạt vụ lộn xộn đã diễn ra trên nhiều sân cỏ tại nước Đức. Đáng kể nhất là sự cố diễn ra hồi giữa tháng Năm giữa đội bóng hạng Hai Karlsruhe và đội bóng hạng Ba Ratisbon. Hậu quả của vụ loạn đả giữa các nhóm CĐV quá khích trên các khán đài là 75 người đã phải nhập viện vì chấn thương, trong đó có tới 18 cảnh sát.

Tin cùng chuyên mục