Đức chính thức gửi 100 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo cho Ukraine

  • 05/10/2014 11:18
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Hôm 4-10, chính phủ Đức đã chính thức gửi một đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo trị giá 12,6 triệu USD cho Ukraine.

Theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Đức, Gerd Muller, chính phủ Đức đã gửi đến Ukraine khoảng 100 xe tải chở hàng cứu trợ nhân đạo từ 17 thành phố của Đức, bao gồm vật liệu xây dựng, máy sưởi, chăn và giường gấp.

Đức chính thức gửi 100 xe tải chở hàng viện trợ nhân đạo cho Ukraine ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Hợp tác kinh tế và phát triển Đức, Gerd Muller (giữa)

Thông tin cho biết, các xe tải dự kiến ​​sẽ đến biên giới Ba Lan-Ukraine vào giữa tuần tới. Hàng hóa sẽ được chuyển vào xe tải của Ukraine và vận chuyển đến 5 khu vực phía đông đất nước.

Trước đó, hôm 3/10, Berlin cũng báo cáo rằng Đức có thể gửi 200 binh sĩ đến Ukraina để giám sát việc tuân thủ các thỏa thuận ngừng bắn ở phía đông. Khoảng 150 binh sĩ sẽ kiểm soát tình hình trong khu vực, 50 binh sĩ khác sẽ bảo vệ an toàn cho các thành viên của Phái đoàn giám sát đặc biệt của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Ukraine đã bị nhấn chìm trong bạo lực kể từ cuộc xung đột nội bộ giữa tháng tư, khi Kiev bắt đầu hoạt động quân sự chống lại những người ủng hộ độc lập tại các khu vực đông nam của đất nước. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, hơn 3.600 đã thiệt mạng ở miền đông Ukraine cho đến nay.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục