Đưa tin sai về tên lửa Triều Tiên, Đài truyền hình Nhật phải xin lỗi

  • 27/12/2019 19:44
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đài phát thanh và truyền hình Nhật Bản (NHK) đã lên tiếng xin lỗi vì đưa tin sai về việc CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa.
Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên

Một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên

Cụ thể, sáng sớm 27-12, NHK đưa tin nóng trên trang web của đài rằng, vào lúc 0h22 cùng ngày, một tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống biển, cách đảo Hokkaido của Nhật Bản khoảng 2.000 km về phía Đông.  

Tuy nhiên, NHK sau đó thừa nhận đã đưa tin sai và xóa bài đăng, Đài truyền hình Nhật Bản giải thích đây là nội dung đăng tập dượt, không phải sự thật, qua đó xin lỗi khán giả và công chúng.

Hãng Tân Hoa Xã của Trung Quốc dẫn lời Bộ Quốc phòng Mỹ khẳng định Triều Tiên đã không phóng tên lửa.

NHK đưa tin này trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang theo dõi sát sao động thái của Triều Tiên vào thời điểm cuối năm.

Triều Tiên đã đặt ra hạn chót cuối năm nay cho Mỹ, yêu cầu Mỹ dỡ bỏ trừng phạt hoặc có nhượng bộ khác trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa. Bình Nhưỡng cũng cảnh báo “món quà Giáng sinh” dành cho Mỹ là gì thì hoàn toàn phụ thuộc vào Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, Mỹ sẽ ứng phó thành công bất cứ bất ngờ nào từ Triều Tiên. “Hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi sẽ xử lý được hết”, ông Trump nói và cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể gửi cho ông “một bình hoa đẹp, thay vì một vụ thử tên lửa”.

Theo Kbs

Tin cùng chuyên mục