Đưa người khác trốn đi nước ngoài, người đàn bà bị truy nã

  • 27/01/2021 17:40
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Phạm tội nhưng được hoãn chấp hành án do đang nuôi con nhỏ, Mai bỏ trốn; rồi ra đầu thú sau khi được sự vận động của cơ quan Công an.

Ngày 27-1, chỉ huy Công an phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đơn vị đã bàn giao Nguyễn Thị Tuyết Mai (SN 1982, HKTT phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), đối tượng bị truy nã do liên quan đến vụ án tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, đến Cơ quan Thi hành án hình sự CATP Hà Nội, để giải quyết theo luật định.

Đưa người khác trốn đi nước ngoài, người đàn bà bị truy nã ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Mai

Theo điều tra, khoảng năng 2012, do liên quan đến vụ án tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài, Mai đã bị CQĐT triệu tập. Tại cơ quan Công an, Mai đã khai nhận hành vi phạm tội. Do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên Mai được cho tại ngoại.

Tháng 10-2016, Mai có quyết định thi hành án của TAND TP. Hà Nội. Tuy nhiên thời điểm đó do vẫn đang nuôi con nhỏ nên Mai lại được hoãn việc chấp hành án. Khoảng cuối năm 2019, ý thức được “tấm bình phong” đã hết hiệu lực, Mai trốn khỏi nơi cư trú, và đã bị Cơ quan Thi hành án hình sự CATP Hà Nội ra quyết định truy nã toàn quốc.

Trung tuần tháng 1-2021, trong những biện pháp tăng cường thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu, qua rà soát, nắm tình hình, Công an phường Vĩnh Tuy phát hiện tung tích người đàn bà có biểu hiện lạ, liên tục di chuyển, sống tạm bợ ở nhiều địa bàn, trong đó có phường Vĩnh Tuy. Đi sâu xác minh, Công an phường Vĩnh Tuy xác định người đàn bà nghi vấn đó là Nguyễn Thị Tuyết Mai, đối tượng đang bị truy nã.

Một mặt tổ chức trinh sát để bám chặt di biến động của Mai, Công an phường Vĩnh Tuy thông qua nhiều “kênh”, tác động, khuyên nhủ đối tượng ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Trước sự khuyên răn của cơ quan Công an, chiều 25-1, Nguyễn Thị Tuyết Mai đã đến Công an phường Vĩnh Tuy đầu thú.

Trao đổi với PV ANTĐ, chỉ huy Công an phường Vĩnh Tuy cho biết, cũng trong ngày 25-1, Công an phường phối hợp cùng nhân dân đã bắt giữ, xử lý “nóng” đố tượng có hành vi trộm cắp tài sản. Danh tính đối tượng bị bắt là Nguyễn Quang Anh (SN 1981, có 3 tiền án, 1 tiền sự; trú ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm).

Đưa người khác trốn đi nước ngoài, người đàn bà bị truy nã ảnh 2

Đối tượng Nguyễn Quang Anh có 3 tiền án, 1 tiền sự, nghiện ma túy

Thời điểm xảy ra sự việc khoảng 19h; sau khi sử dụng ma túy cùng 1 người tên là Cường, đối tượng Quang Anh cùng Cường đèo nhau bằng xe máy đến khu vực phố Lạc Trung nhằm rình tìm sơ hở, trộm tài sản.

Tới trước số nhà 128, cặp đôi phát hiện, “dắt” chiếc xe đạp điện dựng bên đường, thì bị người dân truy hô, đuổi bắt. Lợi dụng trời tối, đường đông, đối tượng tên Cường đã chạy thoát.

Công an phường Vĩnh Tuy đã bàn giao hồ sơ, đối tượng vụ trộm cắp trên đến CQĐT Công an quận Hai Bà Trưng để khai thác mở rộng.

Tin cùng chuyên mục