Đưa người khác nhập cảnh trái phép phải trá giá 11 năm tù giam

  • 11/06/2021 10:51
  • 0 bình luận
  • Cao Bằng
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai đối với 2 bị cáo Mã Tinh Kim (SN 1980), trú tại thị trấn Kim Long, huyện Long Châu, thành phố Sùng Tả, tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc. Triệu Văn Xuyên (SN 1987); trú tại xã Đồng Loan, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Đưa người khác nhập cảnh trái phép phải trá giá 11 năm tù giam ảnh 1

Bị cáo Mã Kim Tinh và Triệu Văn Xuyên

Theo cáo trạng , ngày 6/9/2020, Mã Tinh Kim cùng Triệu Văn Xuyên được một người Trung Quốc tên là Nho thuê đón, dẫn 8 người Trung Quốc từ khu vực mốc 884 thuộc xóm Kiềng Phắc, xã Quang Long đến xóm Lũng Cuốn, xã Quang Long, huyện Hạ Lang, khi nhóm người trên đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhưng do đợi lâu chưa thấy người đến đón nên Xuyên đi về nhà, còn Chu Dương ( là một trong số 8 người nhập cảnh trái phép) đi tìm nước uống thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Sau đó khi Kim đang dẫn những người này quay lại đường cũ để về Trung Quốc, thì bị tổ công tác của lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện, bắt giữ. Chiều ngày 8/9/2020, sau khi xác minh, làm rõ, lực lượng chức năng đã bắt giữ Triệu Văn Xuyên về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Căn cứ hành vi phạm tội, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng đã tuyên phạt 2 bị cáo: Mã Kim Tinh và Triệu Văn Xuyên với tổng hình phạt 11 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục