Đưa kiến thức an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ đến trường học

  • 09/04/2016 08:58
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Nhằm nâng cao kỹ năng thoát nạn, cứu nạn khi xảy ra hỏa hoạn cho khối giáo dục, Phòng Cảnh sát PCCC số 2- quận Ba Đình, Đống Đa Hà Nội đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, giáo viên và học viên, sinh viên trong sáng 7-4.
Qua khảo sát tại một số cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hà Nội, việc dạy kỹ năng cho học sinh hầu như chỉ tập trung tại một số cơ sở giáo dục ngoài công lập. Tâm lý hoảng sợ khi đối mặt với đám cháy chính là nguyên nhân hàng đầu khiến các em trở thành những nạn nhân dễ bị kẹt lại trong các đám cháy nhất và nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù một số trường học đã thêm nội dung PCCC vào chương trình dạy học ngoại khoá, tuy nhiên, những bài giảng trên lớp chỉ có thể giúp các em hình dung chứ chưa chú trọng áp dụng trong thực tế. Bên cạnh đó, nếu xảy ra sự cố hoả hoạn, các trường học cũng gặp phải nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.
Cán bộ Cảnh sát PCCC số 2 hướng dẫn cách nhận biết bình cứu hỏa xách tay cho học sinh

Cán bộ Cảnh sát PCCC số 2 hướng dẫn cách nhận biết bình cứu hỏa xách tay cho học sinh

Cán bộ Cảnh sát PCCC  số 2 hướng dẫn cách nhận biết bình cứu hỏa xách tay cho học sinh

Tại buổi tập huấn, Ban Giám hiệu cùng các giáo viên, đội PCCC cơ sở của 65 trường học trên địa bàn quận Đống Đa đã được nghe phổ biến về kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy; Kiến thức chung về an toàn phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ sở, kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm; cách sử dụng các loại bình chữa cháy, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ và cách xử lý các tình huống cứu nạn cứu hộ.

Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2: “Việc nâng cao nhận thức về an toàn PCCC là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Qua tập huấn, một số biện pháp ứng phó, chữa cháy tại chỗ cho học sinh, giáo viên, cán bộ đội PCCC của các trường để hạn chế tối đa sự cố hỏa hoạn khi không may xảy ra. Qua đó phục vụ công tác giảng dạy cho các em học sinh và tham mưu cho Bộ Giáo dục và đào tạo, xây dựng và đưa ra những nội dung, kiến thức PCCC phù hợp”.

Tin cùng chuyên mục