Du thuyền “khủng” của giới siêu giàu

  • 22/06/2011 11:37
  • 0 bình luận
  • Mai Anh
  • In bài
(ANTĐ) - Với những người như tỷ phú Roman Abramovich hay những ông hoàng Arập thì cách phô trương năng lực tài chính chính là những chiếc du thuyền “khủng” nhất thế giới.

Trong danh sách những chiếc du thuyền lớn của các tỷ phú hàng đầu thế giới, kích cỡ của chiếc thuyền hiển nhiên là nhân tố quan trọng, thường thì chúng dài từ 60m trở lên. Không kém phần ấn tượng là tiện nghi hiện đại, với bãi đỗ trực thăng trên thuyền, thậm chí là hệ thống phòng thủ tên lửa.

Du thuyền “khủng” của giới siêu giàu


Đứng đầu bảng hiện nay, lớn nhất và nổi tiếng nhất là du thuyền Eclipse (ảnh trên) của tỷ phú Abramovich, trị giá 500 triệu USD, dài 170m. Vận hành con thuyền là một đội 70 người, thuyền còn có 2 bãi đỗ trực thăng, hệ thống radar, cửa sổ chống đạn…
Thậm chí, nó còn có tàu ngầm riêng, có thể lặn được 48m, rất an toàn, cũng là giải pháp cứu sinh. Ngoài ra, đội du thuyền của Abramovich còn có 3 chiếc tàu khác với kích cỡ nhỏ hơn.
Trước thời điểm Eclipse xuất hiện (năm 2009), ngôi vị du thuyền lớn nhất thế giới thuộc về Dubai, dài 162 m của Thủ tướng Các tiểu vương quốc Arập thống nhất Sheikh Mohammed bin Rashid al-Maktoum.

 

Du thuyền “khủng” của giới siêu giàu ảnh 2Năm 2006, Dubai, trị giá 300 triệu USD xuất bến, được cho là có tiện nghi như rạp chiếu phim, phòng tập squash, phòng thể dục, bãi đỗ trực thăng, nhà kho chứa tàu ngầm. Thủ tướng Sheikh Mohammed được cho là đang đóng một chiếc du thuyền dự kiến sẽ “cướp ngôi” Eclipse của tỷ phú Abramovich.
 
Du thuyền “khủng” của giới siêu giàu ảnh 3   Du thuyền “khủng” của giới siêu giàu ảnh 4  Du thuyền “khủng” của giới siêu giàu ảnh 5
 Cuộc cạnh tranh về du thuyền “khủng” đang diễn ra giữa Roman Abramovich, Thủ tướng UAE Sheikh Mohammed và Hoàng tử Arập Xê út Abdulaziz Al-Saud

Điểm mặt một số gương mặt “đáng gờm” trong danh sách những chiếc du thuyền xa hoa này phải kể đến Al Said của vua Oman năm 2008, dài 155m, thủy thủ đoàn 154 người, chứa được 70 khách. Theo Newsweek, Hoàng tử Arập Xê út Sultan bin Abdulaziz thuê 96 người làm việc trên chiếc du thuyền Al Salamah dài 140m gần tương đương với tàu 146m của một thành viên khác trong gia đình - Thái tử Abdulaziz. Trong khi đó, Sheikh Hamad bin Khalifa al-Thani, Tiểu vương Qatar rảnh rỗi thường ngao du trên du thuyền Al-Mirqab dài 136m.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục