Dữ liệu dân cư giúp ông lão “hay quên” tìm được người thân

  • 26/11/2014 06:59
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài

ANTĐ - Đi chợ về, bà Trần Thị L (59 tuổi, ở khu tập thể trường Cao đẳng Xây Dựng, phường Văn Quán, quận Hà Đông) hốt hoảng thấy chồng là ông Nguyễn Xuân B (74 tuổi, bị mắc chứng hay quên) đã… mất tích. Ngay lập tức, các thành viên trong gia đình tỏa đi khắp nơi để tìm. 

Không chỉ đến nhà họ hàng, các địa điểm công cộng, gia đình bà L còn làm tờ rơi thông báo với hy vọng người dân quanh vùng sẽ giúp tìm đưa ông B trở về. Cho đến 21h đêm, việc tìm kiếm vẫn không mang lại kết quả. Gia đình đã phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành dò theo thiết bị GPS gắn trên người ông B. Song vì tín hiệu định vị chập chờn nên việc xác định không thể thực hiện.

Đêm hôm đó, một người đàn ông trung tuổi làm nghề chạy “xe ôm” đưa một ông già đến CAP Văn Quán, quận Hà Đông. Theo câu chuyện được người đàn ông trung tuổi thuật lại thì tối hôm đó, một phụ nữ bán hàng trên đường Nguyễn Xiển phát hiện ông lão đi đi lại lại trong đêm. Hỏi ra mới hay ông bị lạc đường, không nhớ rõ địa chỉ nơi ở cũng như tên tuổi con cái. Hỏi chuyện hồi lâu, ông lão mới nói nhà ở khu vực Văn Quán. Bà chủ quán nước đã nhờ người chạy “xe ôm” đưa ông lão lạc đường về CAP Văn Quán. Tại đây, qua tra cứu hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư của CATP, cơ quan công an xác định ông lão lạc đường là Nguyễn Xuân B, đồng thời thông báo cho gia đình.

Trước đó, đã có nhiều trường hợp lạc đường được CATP Hà Nội giúp tìm ra người thân, chính xác địa chỉ nơi ở thông qua cơ sở dữ liệu dân cư. 

Tin cùng chuyên mục