CAH Đông Anh, Hà Nội:

Cập nhật dữ liệu dân cư, thiết thực đáp ứng công tác cơ bản

  • 16/10/2014 06:26
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đến thời điểm này, công tác kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) của CAH Đông Anh (Hà Nội) đã hoàn tất với kết quả tốt. “Đơn vị đã thực hiện khối lượng công việc lớn và luôn thể hiện sự nỗ lực, cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ” - Thượng tá Nguyễn Văn Khanh, Phó trưởng CAH Đông Anh cho biết.

Cập nhật dữ liệu dân cư, thiết thực đáp ứng công tác cơ bản ảnh 1
CAH Đông Anh cập nhật dữ liệu dân cư vào hệ thống của CATP

Kết quả trên được thể hiện qua những nhiệm vụ hàng ngày của CSKV ở địa bàn và những lá thư của nhân dân gửi tới CAH khen ngợi những cán bộ tâm huyết với công việc, phục vụ sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Cho đến cuối tháng 9-2014, việc thu thập và nhập dữ liệu dân cư vào hệ thống dùng chung của CATP đã được lực lượng QLHC - TTXH CAH Đông Anh thực hiện xong với 355.263 nhân khẩu ở 23 xã và 1 thị trấn. Thông qua công tác nhập dữ liệu, nhiều CBCS CSKV của CAH Đông Anh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm với công việc, đam mê nghề nghiệp và có nhiều sáng kiến phục vụ công tác chuyên môn được nhanh chóng, hiệu quả.

Đó là Trung tá Ngô Văn Đáp, Thượng úy Nguyễn Văn Mạnh, Thượng sỹ Nguyễn Anh Tú…, những CBCS luôn bám sát cơ sở, gần dân và có nhiều sáng kiến cải tiến cách làm, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính của đơn vị. Lực lượng CSKV và cán bộ QLHC - TTXH của CAH Đông Anh thường xuyên gắn kết địa bàn, nắm vững tình hình, thu thập nhiều tin tức phục vụ công tác nhập dữ liệu dân cư và các nguồn thông tin liên quan đến ANCT - TTATXH, góp phần phục vụ công tác giữ vững ANTT trên địa bàn. Đối với những trường hợp già yếu, ốm đau không có người thân chăm sóc, CSKV - CAH Đông Anh đến tận nhà giúp người dân khai báo làm các thủ tục nhập hộ khẩu, chứng minh nhân dân, trả kết quả trong thời gian sớm nhất. 

Đảm đương nhiệm vụ quản lý địa bàn rộng với nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm về ANTT, nhằm ngăn chặn những hệ lụy có thể xảy ra, trong 3 tháng trở lại đây, lực lượng QLHC - TTXH CAH Đông Anh đã phối hợp với Công an sở tại tổ chức kiểm tra hành chính đột xuất hàng trăm lượt cơ sở kinh doanh, phát hiện và xử lý hàng chục cơ sở vi phạm; qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các chủ cơ sở. Kết quả ấy, có đóng góp không nhỏ của lực lượng CSKV.

Tin cùng chuyên mục