Dự báo thời tiết: Nắng nóng gay gắt tại Bắc bộ bao giờ chấm dứt?

  • 06/06/2019 08:54
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Tại khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin,  này hôm qua, 5/6, nắng nóng đã xảy ra trên diện rộng ở khu vực đồng bằng Bắc bộ và Trung bộ với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày hôm nay, 6/6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung bộ; khu vực đồng bằng và trung du Bắc bộ xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ  C từ 11-16 giờ.

Nắng nóng gay gắt được dự báo còn kéo dài nhiều ngày ở Bắc bộ

Nắng nóng gay gắt được dự báo còn kéo dài nhiều ngày ở Bắc bộ

Khu vực Hà Nội, ngày hôm nay, trời nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày từ sáng, trời đã khá oi bức. Nền nhiệt ghi nhận vào lúc 6h30 sáng tại Láng là 29 độ C..

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc bộ và Trung Bộ từ ngày 9/6, một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Dự kiến, đợt nắng nóng này ở Bắc bộ sẽ kéo dài đến khoảng ngày 12/6, sau đó nền nhiệt sẽ giảm dần do sự xuất hiện dày đặc của mưa rào và giông.

Trong ngày hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực 1.500m nên vùng núi Bắc bộ chiều tối và đêm nay có mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục