Dự báo thời tiết: Miền núi nắng nóng vượt 40 độ C, đồng bằng mưa giông, tố lốc

  • 07/05/2019 08:18
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Từ nay đến hết đêm 8/5 ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; rải rác có giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, hiện nay, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén nên ngày hôm qua, 6/5, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên và khu Tây Bắc Bắc bộ có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ  C, có nơi trên 39 độ C.

Đáng nói, một số tỉnh miền núi phía Bắc và vùng núi miền Trung nền nhiệt trong ngày hôm qua đã vượt qua 40 độ C như Mường  Tè 40,3 độ C, Mường Lay xấp xỉ 40 độ C, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 40,5 độ C…

Khu vực đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội cần đề phòng mưa giông, tố lốc vào chiều tối

Khu vực đồng bằng Bắc bộ, trong đó có Hà Nội cần đề phòng mưa giông, tố lốc vào chiều tối

Hôm nay, 7/5, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc dịch dần xuống phía Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay đến hết đêm 8/5 ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong đó, khu vực Hà Nội hôm nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, thời gian xảy ra mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm; trong mưa giông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin cùng chuyên mục