Dự báo thời tiết: Bắc bộ mát mẻ hơi hanh khô, miền Trung vẫn mưa to

  • 22/09/2019 07:24
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Ngày hôm nay, 22/9, các tỉnh khu vực Bắc bộ trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày hôm nay, 22/9, các tỉnh khu vực Bắc bộ trời ít mây, ngày nắng, đêm không mưa. Sáng sớm có sương mù nhẹ, gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 20-23 độ C, cao nhất ở mức 30-33 độ C. Đáng nói, do độ ẩm không khí khá thấp, có nơi chỉ ở mức 40% nên người dân đã cảm thấy nắng và kèm theo chút khô.

Theo dự báo, hình thái thời tiết này sẽ duy trì tại Bắc bộ trong suốt tuần tới. Thời tiết khá dễ chịu, mát mẻ, không quá nắng nóng, nhưng mang theo một chút khô do độ ẩm không khí thấp.

Trong tuần này, thời tiết tại các tỉnh Bắc bộ khá dễ chịu, nắng nhưng không nóng, về đêm mát

Trong tuần này, thời tiết tại các tỉnh Bắc bộ khá dễ chịu, nắng nhưng không nóng, về đêm mát

Trong khi đó, tại các tỉnh Trung bộ và Nam bộ sẽ tiếp tục có mưa. Trong đó, ngày hôm qua, 21/9, mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông đã diễn ra ở khu vực này.

 Một số nơi có lượng mưa lớn (lượng mưa tính từ 07h đến 19h ngày 21/9) như: Tuyên Hóa (Quảng Bình) 52mm, Đồng Hới (Quảng Bình) 60mm, Tp.Hồ Chí Minh 68mm, Càng Long (Trà Vinh) 79mm,…

 Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình nên chiều tối nay, 22/9 ở các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 15-30mm/24 giờ, có nơi trên 50mm/24 giờ). Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.   

Tin cùng chuyên mục