Dự báo thời tiết: Bắc bộ chuyển ấm kèm sương mù nặng, cuối tuần đón không khí lạnh

  • 15/12/2019 07:46
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng nay, 15/12, thời tiết tại Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ.

Trưa chiều, thời tiết giảm mây, trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở mức 17-20 độ C, cao nhất ở mức 24-27 độ C.

Dự báo, từ nay đến ngày 18/12, khu vực Bắc bộ chủ yếu nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Khoảng ngày 19 và 20/12, có mưa và mưa rào, trời chuyển rét do không khí lạnh tràn xuống.

Không khí lạnh suy yếu và biến tính, Hà Nội có mưa phùn nhẹ

Không khí lạnh suy yếu và biến tính, Hà Nội có mưa phùn nhẹ

Mực nước các sông chính khu vực Bắc bộ tiếp tục biến đổi chậm ở mức thấp. Một số sông khu vực thượng lưu và sông miền núi có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ từ 0,5m – 1,0m.

Khu vực Trung bộ từ nay đến ngày 18/12, khu vực Trung bộ có mưa rào và giông vài nơi,  riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào nhẹ trong ngày 14/12. Từ ngày 19-20/12, khu vực Bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và từ đêm 19/12 trời chuyển rét.

Đáng nói, lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mê Kông về đầu nguồn sông Cửu Long ở mức thấp. Tình hình xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đến sớm, sâu hơn và gay gắt hơn so với trung bình nhiều năm.

Các tỉnh ở đồng bằng Nam bộ cần xây dựng các kế hoạch, kịch bản phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn, đặc biệt là các tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang.

Tin cùng chuyên mục