Dự án đường vành đai II tại Hà Nội: Lãnh đạo quận trực tiếp vận động, những hộ dân cuối cùng ở phường Đồng Tâm bàn giao mặt bằng

  • 12/11/2020 21:14
  • 0 bình luận
  • Chí Viễn
  • In bài

ANTD.VN -  Cho đến 19h tối nay (12-11), hai hộ dân cuối cùng trong diện giải phóng mặt bằng đường vành đai II, đoạn qua phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, đã tự nguyện bào giao mặt bằng.

Dự án đường vành đai II tại Hà Nội: Lãnh đạo quận trực tiếp vận động, những hộ dân cuối cùng ở phường Đồng Tâm bàn giao mặt bằng ảnh 1

Người dân hồ hởi, tự nguyện chuyển đồ đạc, bàn giao mặt bằng cho cơ quan chức năng (ảnh chụp lúc 19h ngày 12-11)

Nhiều tiếng đồng hồ trước đó, trực tiếp đồng chí Nguyễn Quang Trung – quyền Chủ tịch UBND quận; Thượng tá Trương Văn Hồng – Trưởng Công an quận Hai Bà Trưng, cùng lãnh đạo, chỉ huy Công an phường Đồng Tâm đã có mặt tại khu vực dự án thi công đường vành đai II, để vận động, giải thích, chia sẻ; và đã đạt được sự đồng thuận lớn của 2 hộ dân cuối cùng trên tổng số 155 tổ chức, cá nhân thuộc phường Đồng Tâm, đồng thuận bàn giao mặt bằng.

Dự án đường vành đai II tại Hà Nội: Lãnh đạo quận trực tiếp vận động, những hộ dân cuối cùng ở phường Đồng Tâm bàn giao mặt bằng ảnh 2

Lãnh đạo UBND, Công an quận Hai Bà Trưng và phường Đồng Tâm tại khu vực dự án đường vành đai II

“Phương án cưỡng chế đã được sẵn sàng cho sáng mai (13-11), nhưng tinh thần và nhận định của Quận, đó là vẫn kiên trì thuyết phục đến giờ phút cuối, để người dân hiểu, chấp hành. Chúng tôi tin người dân rồi cũng sẽ đồng cảm với chủ trương lớn, vì sự phát triển của Thành phố, của quận; cũng như tinh thần cầu thị, chân thành của cán bộ cơ sở”, đồng chí Nguyễn Quang Trung trao đổi với PV ANTĐ.


Như ANTĐ thông tin, tính đến sáng 12-11, đã có 153 trên tổng số 155 tổ chức, cá nhân ở phường Đồng Tâm đồng thuận bàn giao mặt bằng để cơ quan chức năng bắt tay thi công dự án đường vành đai II. Điểm chung trong suy nghĩ, nhận thức của các hộ dân phường Đồng Tâm mà chúng tôi gặp gỡ, trao đổi, đó là sự ghi nhận những chính sách, chế độ tối đa mà cấp có thẩm quyền phê duyệt; đặc biệt là tâm thế sẵn sàng hy sinh quyền lợi của cá nhân, phục vụ yêu cầu phát triển – văn minh chung của quận Hai Bà Trưng và thành phố Hà Nội.

Trước đó, ngày 10-11, UBND quận Hai Bà Trưng đã thông tin đến cơ quan báo chí về kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất đối với các hộ gia đình tại phường Đồng Tâm không chấp hành bàn giao đất để thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng đường Vành đai II qua địa bàn quận (đoạn Cầu Mai Động - Ngã Tư Vọng, thuộc các phường Minh Khai, Đồng Tâm, Trương Định).

Tuy nhiên, niềm vui lớn đối với Quận và chính người dân đã đến trước “giờ G”. Quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục tăng tốc để có mặt bằng sạch phục vụ thi công đường vành đai II trong năm 2020 này. Quyết tâm ấy cần lắm nhận thức và sự đồng tâm như những hộ dân ở phường Đồng Tâm.

Tin cùng chuyên mục