ĐT Việt Nam vững vàng đỉnh bảng, Thái Lan bị Malaysia vượt mặt

  • 19/11/2019 22:36
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trận hòa tại Mỹ Đình giúp ĐT Việt Nam giữ vững ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022, trong khi Thái Lan tụt xuống vị trí thứ ba và đối mặt nhiều rủi ro khi để Malaysia soán ngôi nhì.
Tuyển Việt Nam (áo đỏ) duy trì ngôi đầu bảng, trong khi Thái Lan rơi xuống thứ ba

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) duy trì ngôi đầu bảng, trong khi Thái Lan rơi xuống thứ ba

Tối 19-11, bảng G vòng loại World Cup 2022 tiếp tục hai cặp đấu đáng chú ý. Trên sân Mỹ Đình, chủ nhà Việt Nam đồng thời là đội đang tạm giữ vị trí nhất bảng có trận đấu căng thẳng với đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào vòng loại cuối cùng là Thái Lan.

Cả hai đều tạo ra được cơ hội nguy hiểm về khung thành đối phương, thậm chí có thời điểm lưới của Thái Lan đã rung lên nhưng trọng tài không công nhận bàn thắng cho chủ nhà Việt Nam.

Hai đội chấp nhận chia điểm sau trận hòa không bàn thắng.

Xếp hạng bảng G sau trận Việt Nam hòa Thái Lan tối 19-11

Xếp hạng bảng G sau trận Việt Nam hòa Thái Lan tối 19-11

Với kết quả này, ĐT Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí nhất bảng với 11 điểm sau 5 trận. Trong khi đó, Thái Lan (8 điểm/5 trận) rơi xuống vị trí thứ 3, bởi ở trận đấu cùng ngày, Malaysia đánh bại Indonesia 2-0 để vươn lên nhì bảng với 9 điểm/5 trận.

Thời điểm này, ngoại trừ Indonesia (0 điểm/5 trận) đã chắc chắn bị loại thì 4 đội còn lại đều còn nguyên cơ hội đi tiếp. Trong đó, UAE dù tạm đứng vị trí thứ 4 với 6 điểm song đá ít hơn các đối thủ còn lại 1 trận.

Cục diện bảng G sẽ không có sự xáo trộn cho tới lượt trận kế tiếp, diễn ra vào ngày 26-3-2020, với hai cặp đấu: UAE gặp Malaysia và Thái Lan gặp Indonesia. Đây là lượt trận mà ĐT Việt Nam được nghỉ, trong khi cả 3 đối thủ cạnh tranh đều muốn soán ngôi và thu hẹp khoảng cách về điểm số.

Ngày 31-3-2020, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục vòng loại World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân của Malaysia. Một trận đấu dự báo nhiều khó khăn và mang tính chất bước ngoặt cho cục diện bảng G.

Tin cùng chuyên mục