ĐT Trung Quốc 'đầy thương tích' trước trận gặp tuyển Việt Nam

  • 26/09/2021 13:50
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Cách huấn luyện như tra tấn thể lực của HLV Li Tie dẫn đến hệ luỵ là có tới 6 cầu thủ bị thương nặng, trải dài các tuyến. Mục tiêu 3 điểm trước Việt Nam trở nên gian nan", tờ Sohu Sport thông tin.
ĐT Trung Quốc 'đầy thương tích' trước trận gặp tuyển Việt Nam ảnh 1

Đội tuyển Trung Quốc có tới 6 ca chấn thương, sau khi áp dụng giáo án thể lực nặng

Theo Sohu Sport, sau hai ngày nghỉ ngơi, đội tuyển Trung Quốc đã trở lại tập luyện vào tối 25-9 nhưng "trên mình mang đầy thương tích".

"Đội tuyển hiện có 5 cầu thủ dính chấn thương gồm Wang Gang, Chi Zhongguo, Wei Shihao, Li Lei và Zhang Linpeng. Nếu tính cả cầu thủ nhập tịch gốc Brazil - Fernando, con số này là 6, trải đều từ hàng thủ tới hàng công. Với HLV Li Tie lúc này, mục tiêu 3 điểm trước tuyển Việt Nam thực sự là bài toán nan giải".

Tờ báo của Trung Quốc cho biết, kể từ khi tới UAE chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam, HLV Li Tie đã cho các học trò tập thể lực nặng với mật độ 2 buổi/ngày, khiến họ giảm 30% thể trạng so với bình thường.

Dù đã phải cho cầu thủ nghỉ khẩn cấp các ngày 18, 19-9 và 23, 24-9 để tái tạo năng lượng, nhưng tình trạng vẫn rất tồi tệ.

"Cách huấn luyện 'quỷ quái' của HLV Li Tie khiến các cầu thủ bị tra tấn cả tinh thần lẫn thể lực. Tiền đạo Wei Shihao chấn thương cơ, tiền vệ Chi Zhongguo tái phát chấn thương lưng. Trong khi ở hàng thủ có hậu vệ trái Li Lei, hậu vệ phải Wang Gang và trung vệ Zhang Linpeng đều bị thương", Sohu Sport thông tin thêm và cho biết trong 5 người hiện chỉ có Zhang Linpeng là tiến triển khả quan song "không chắc đạt 100% phong độ" trận gặp Việt Nam.

Tờ báo của Trung Quốc so sánh, trong khi đội nhà có 6 ca chấn thương nặng thì tuyển Việt Nam hiện cũng có 3 là Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Thành Chung (Sohu Sport chưa cập nhật trường hợp của Thành Chung, người đã tập luyện trở lại từ ngày 25-9).

"Cả 3 cầu thủ chấn thương của tuyển Việt Nam đều ở hàng thủ. HLV Park Hang-seo dù đã bổ sung, song sẽ phải mất thời gian để nhân sự mới hoà nhập. Nhưng ít ra nó không đáng quan ngại bằng con số 6 ca chấn thương của tuyển Trung Quốc lúc này", Sohu Sport bày tỏ, đồng thời nhấn mạnh rằng nếu không hoàn thành nhiệm vụ giành 3 điểm trước tuyển Việt Nam, HLV Li Tie có thể bị sa thải.

Các đội gặp khó khi xếp lịch giao hữu

Đội tuyển Trung Quốc muốn có 3 trận giao hữu quốc tế để "làm nóng" trước khi đấu Việt Nam, tuy nhiên cuối cùng chỉ có đội tuyển Syria nhận lời. Trận giao hữu này sẽ diễn ra ngày 30-9.

Trong khi đó, do dịch bệnh nên tuyển Việt Nam ngoài lịch đá tập nội bộ với U22 tại Hà Nội vẫn chưa rõ có trận giao hữu quốc tế nào tại UAE trước khi đấu Trung Quốc ngày 7-10 hay không. ĐT Oman - đối thủ của Việt Nam ngày 12-10 cũng đang gặp khó khăn tương tự.

Tin cùng chuyên mục