Bỉ:

Đột nhập sân bay, cướp lượng kim cương trị giá 50 triệu USD

  • 20/02/2013 11:15
  • 0 bình luận
  • Thu Hằng
  • In bài
ANTĐ - Số kim cương trị giá hơn 50 triệu USD đã bị đánh cắp ngay tại sân bay Brussels (Bỉ) bởi một nhóm cướp có vũ trang.

Cảnh sát Bỉ đã mở cuộc truy tìm nhóm cướp trên sau khi phát hiện 8 người đàn ông lái xe trên đường băng của sân bay rồi biến mất cùng với số đá quý vào tối ngày 18/2 vừa qua. Người ta cho rằng nhóm cướp này đã sử dụng 2 chiếc xe tải lao qua hàng rào và thâm nhập vào bên trong sân bay rồi sau đó vứt chiếc xe lại và châm lửa đốt xe. 

Bà Caroline de Wolf - phát ngôn viên Trung tâm kim cương thế giới tại Antwerp cho biết đây là vụ cướp kim cương lớn nhất trong những năm trở lại đây. Ông Jan van der Crujsse - phát ngôn viên của sân bay Brussels cũng cho hay, nhóm cướp này đã lái xe tới chuyến bay của Helvetic Airways và dùng vũ khí đe dọa các nhân vien tại đây để lấy đi số kim cương đắt giá đang được chuyển lên máy bay. 

Chỉ trong vài phút, chúng chạy xe xuyên qua lỗ hổng ở hàng rào và biến mất cùng số đá quý trên. Ông Van der Crujsse cũng cho biết thêm, mặc dù các nhân viên an ninh tại sân bay đã làm việc rất nghiêm ngặt nhưng hiện vẫn chưa rõ bằng cách nào mà những tên cướp này vẫn có thể thâm nhập vào khu vực sân bay.

Theo Metro UK

Tin cùng chuyên mục