Đột kích sới bạc dành cho những nữ giang hồ

  • 17/01/2016 10:18
  • 0 bình luận
  • Trần Minh
  • In bài

ANTĐ - Khu vực Sở Thùng nằm trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM lâu nay vẫn được đánh giá là một địa bàn phức tạp bởi các tổ chức hoạt động cờ bạc. Cách đây không lâu, lực lượng chức năng đã triệt phá một sới bạc lớn hoạt động tinh vi, khép kín tại đây, bắt giữ “trùm giang hồ” Nguyễn Hoàng Kiệt (tức Cu Đĩ). trong quá trình xác minh điều tra, lực lượng trinh sát tiếp tục phát hiện tại khu vực này có hoạt động tổ chức đánh bạc và kẻ đứng đầu chính là chị gái của Cu Đĩ. Chuyên án được xác lập và cuộc đột kích của hàng chục cán bộ chiến sĩ đã diễn ra vào ngày 6-1-2016.

Đột kích sới bạc dành cho những nữ giang hồ ảnh 1


“Điểm nóng” tội phạm

Lâu nay, khu vực Sở Thùng vẫn được coi là “bến đáp” của giới giang hồ, đặc biệt là của những tay anh chị có tiếng tăm. Tháng 5-2015, chuyên án đánh sập sới bạc do Nguyễn Hoàng Kiệt (tức Cu Đĩ) cầm đầu khiến dư luận đặc biệt quan tâm và thực sự đã trở thành “cú đánh” rất mạnh vào một trong những “điểm nóng” của hoạt động tội phạm tại TP.HCM.  Đến cuối năm 2015, qua công tác trinh sát địa bàn, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.HCM phát hiện những dấu hiệu nghi vấn về hoạt động đánh bạc tiếp tục xuất hiện trở lại tại khu vực Sở Thùng.Hàng ngày có nhiều đối tượng nữ thuộc diện có tiếng tăm với những hành tung hết sức đáng ngờ liên tục xuất hiện tại khu Sở Thùng. Nhằm che mắt các lực lượng chức năng, các đối tượng đi lại rất kín đáo, riêng rẽ, không tụ tập đông người và cùng tập kết đến một điểm. Một tổ trinh sát đã bám sát các đối tượng, thâm nhập sâu vào địa bàn thì phát hiện tất cả những đối tượng nghi vấn đều đi vào nhà của một người phụ nữ tên Nguyễn Thị Kim Hà (SN 1970, tức Gái Bé) tại phường 17, quận Bình Thạnh.Đặc biệt, ngôi nhà của Nguyễn Thị Kim Hà nằm ngay sát với nhà của đối tượng Cu Đĩ. Nhóm những đối tượng nghi vấn đều đi vào nhà Nguyễn Thị Kim Hà sau đó lập tức đóng cửa kín, bên ngoài có đối tượng cảnh giới từ đầu ngõ. Từ những dấu hiệu đáng ngờ, cơ quan điều tra xác định nhiều khả năng những đối tượng này đang hẹn nhau để tổ chức đánh bạc.Nắm chắc địa bàn, có sẵn kinh nghiệm từ vụ triệt phá sới bạc của đối tượng Cu Đĩ, phương án tác chiến đã được các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM cùng CAQ Bình Thạnh nhanh chóng xây dựng. Tối ngày 31-12-2015, nguồn tin trinh sát báo về Ban chuyên án là có hàng chục đối tượng đang “sát phạt” tại nhà Nguyễn Thị Kim Hà thì lệnh xuất kích ngay lập tức được thực hiện. Hàng chục cán bộ chiến sĩ của nhiều đơn vị đã cùng vào cuộc bao vây toàn bộ khu vực xung quanh khu vực Sở Thùng, tập trung chính ở nhà Nguyễn Thị Kim Hà. Tất cả những đối tượng bảo kê, bảo vệ vòng ngoài, vòng trong đã bị các trinh sát khống chế một cách nhanh chóng và chúng hoàn toàn không thể thông báo kịp ra cho nhóm đối tượng ở bên trong chiếu bạc.Cuộc đột kích diễn ra hết sức bất ngờ, khi các trinh sát tiếp cận được vào bên trong bắt giữ 24 đối tượng cùng tang vật là hơn 37 triệu đồng và 25 bộ bài thì tất cả  đều hoảng hốt. Tuy nhiên, thời điểm này đối tượng Nguyễn Thị Kim Hà đã nhanh chân chạy trốn. Ban chuyên án xác định đối tượng Nguyễn Thị Kim Hà chưa thể chạy xa được mà vẫn đang lẩn trốn quanh khu vực nhà mình. Lực lượng điều tra khẩn trương tìm kiếm cũng như vận động quần chúng nhân dân cùng phối hợp, gần 1 tiếng sau, các trinh sát đã phát hiện Nguyễn Thị Kim Hà đang ẩn nấp tại nhà một người dân ở cách nhà mình không xa.Tổ chức sới bạc cho giang hồ

Công an TP.HCM cho biết sau quá trình sàng lọc, đấu tranh với từng đối tượng cũng đã làm rõ nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động phạm tội cũng của tụ điểm này. Cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự nhóm những đối tượng gồm Nguyễn Thị Kim Hà (SN 1970, tức Gái Bé, ở phường 17, quận Bình Thạnh) cùng Nguyễn Mạnh Dũng (SN 1976, tức Dũng “sắt”, quê quán TP Hà Nội, tạm trú ở phường 7, quận Gò Vấp); Phạm Ngọc Châu (SN 1984, ở phường 11, quận Bình Thạnh), Vũ Đức Hoàng (SN 1980, ở phường 5, quận Phú Nhuận) cùng 10 đồng phạm khác về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Quá trình đấu tranh với Nguyễn Thị Kim Hà cùng các đối tượng khác cho thấy để tổ chức đánh bạc, đối tượng này đã thuê những kẻ từng có tiền án, tiền sự như Dũng “sắt” để làm công việc vừa điều hành sòng bạc, vừa làm nhà cái. Dũng “sắt” có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích, thường mang theo một khẩu súng Rulo bên người để đe dọa các con bạc khi xảy ra mâu thuẫn liên quan đến tiền bạc. Trong quá trình khám xét, lực lượng điều tra cũng thu giữ được nhiều hung khí tại nơi ở của đối tượng Dũng “sắt”.Còn Phạm Ngọc Châu có nhiệm vụ thu tiền xâu 2% trên tổng số tiền đánh cược mỗi ván và Vũ Đức Hoàng làm nhiệm vụ cảnh giới. Để an toàn hơn, Nguyễn Thị Kim Hà cho lắp 4 camera quan sát tứ phía, có thể nhìn thấy người lạ từ hàng trăm mét, nếu phát hiện có “động” thì dễ bề tẩu thoát. Đối tượng Nguyễn Thị Kim Hà khai nhận đã tổ chức đánh bạc được hơn 2 tháng, các con bạc đến từ nhiều quận, huyện trong TP.HCM. Tuy phần đông là nữ giới, nhưng họ đều là đối tượng giang hồ có tiếng, nhiều tiền án tiền sự.                                    


Tin cùng chuyên mục