Đột kích nhằm vào quân đội Syria ở Hama, khủng bố HTS dính đòn "hồi mã thương"

  • 04/01/2018 13:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 3-1-2018, nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS, al-Qaeda, Syria) đã cố gắng tấn công, nhằm phá vỡ các tuyến phòng ngự của quân đội Syria ở phía nam Hama, dẫn đến một cuộc chiến dữ dội gần sông Orontes lịch sử.
Các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Hama trong những ngày qua

Các mũi tiến công của quân đội Syria trên chiến trường Hama trong những ngày qua

Theo một nguồn tin quân sự, các tay súng HTS đã bất ngờ tổ chức một cuộc tấn công các vị trí của quân đội Syria gần thị trấn Hirbnafsah, nhằm tăng cường sự hiện diện của chúng trong tỉnh Hama.

Tuy nhiên, cuộc tấn công của những kẻ theo chủ nghĩa cực đoan đã bị quân đội Syria phát hiện, khi chúng mới chỉ tiến được một quãng ngắn. Ngay lập tức, binh sĩ Syria đã đáp trả dữ dội, kết quả là tiêu diệt ít nhất 3 thành viên của HTS, và buộc các phần tử khủng bố còn lại phải rút lui về phía nam.

Năm 2018, quân đội Syria, được sự hỗ trợ của quân đội Iran và không quân Nga, đặt mục tiêu chiến lược giải quyết khu vực tam giác trọng điểm Aleppo, Hama, Idlib, nhằm chấm dứt sự tồn tại của một lãnh địa các nhóm bạo loạn và khủng bố. Trước đe dọa sự tồn vong này, các nhóm thánh chiến đang tập trung lại thành một liên minh quân sự để chống lại chiến dịch tấn công của quân đội Syria.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục