"Doraemon với an toàn giao thông"

  • 06/09/2018 17:11
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 6-9, tại Hà Nội, Cục CSGT, Bộ Công an phối hợp với Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức họp thông báo phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” năm 2018 – 2019 và Sự kiện chạy “Vì an toàn giao thông”- Kizuna Ekiden.

Với chủ đề “Đội mũ bảo hiểm”, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” năm 2018 – 2019 được phát động nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho học sinh và người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Cuộc thi được chia thành 2 nhóm đối tượng từ 6 -11 tuổi với chủ đề: "Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy"; và nhóm đối tượng từ 11 tuổi trở lên với chủ đề: "Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác".

Khẩu hiệu được viết bằng tiếng Việt, độ dài không quá 20 từ...Sẽ có 20 giải thưởng dành cho 20 khẩu hiệu xuất sắc nhất được lựa chọn. Mỗi nhóm sẽ có 10 giải thưởng. Thời gian nhận sáng tác khẩu hiệu từ ngày 6/9/2018 đến hết ngày 5/11/2018, công bố kết quả và tổ chức trao giải dự kiến tháng 1/2019.

Nhiều em học sinh đoạt giải thưởng lớn trong các đợt phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doreamon với ATGT, góp phần chuyển hóa, nâng cao ý thức người tham gia giao thông

Nhiều em học sinh đoạt giải thưởng lớn trong các đợt phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doreamon với ATGT, góp phần chuyển hóa, nâng cao ý thức người tham gia giao thông


Việc tổ chức cuộc thi là hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực để người dự thi, nhất là trẻ em, phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, có những đóng góp, sáng kiến để tìm ra khẩu hiệu hay, ý nghĩa góp phần xây dựng văn hóa giao thông. Khẩu hiệu xuất sắc nhất của chương trình sẽ được lựa chọn để in áp phích, sổ tay tài liệu tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh Tiểu học năm 2018 – 2019.

Người dự thi gửi nội dung khẩu hiệu tham gia dự thi, kèm thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ bằng các hình thức như: Truy cập và làm theo hướng dẫn tại Website của chương trình: http://www.antoangiaothong.com.vn hoặc Website của Cục CSGT: http://www.csgt.vn; hoặc gửi trực tiếp qua bưu điện.

Bên cạnh các hoạt động giao lưu văn hóa hữu nghị, sự kiện tổ chức giải chạy đua tiếp sức Kizuna Ekiden do Cục CSGT, Cục Đối ngoại, Bộ Công an và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản phối hợp tổ chức sẽ là một trong những hoạt động hướng đến chào mừng 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Với chủ đề “Chạy vì an toàn giao thông”, vận động viên của hai nước sẽ truyền cho nhau dải Tasuki như một biểu tượng cho sự kết nối hữu nghị thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản, đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe, thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị và tuyên truyền nâng cao ý thức về an toàn giao thông chung trong cộng đồng.

Thông tin với PV, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT khẳng định:  Trong những năm qua, cuộc thi sáng tác khẩu hiệu Doraemon với ATGT đã có tác động tích cực, hiệu quả vào công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh, người tham gia giao thông; giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người bị thương, người chết vì TNGT, đặc biệt là TNGT liên quan đến trẻ em.

Đối với giải chạy đua tiếp sức Kizuna Ekiden với chủ đề “Chạy vì an toàn giao thông” diễn ra vào lúc 7 giờ ngày 18/11/2018. Điểm xuất phát cuộc chạy là từ khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, tổng cộng 4 lượt chạy với tổng cự ly chạy là 14 km. Thành phần tham gia gồm cán bộ, chiến sỹ Bộ Công an, Sỹ quan của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản, công dân Việt Nam và Nhật Bản.

Dự kiến khoảng 1.600 người tham gia, được chia thành 400 đội, nhóm chạy gồm có 4 người (trong mỗi nhóm có ít nhất 1 người Việt Nam hoặc 1 người Nhật Bản). Mỗi nhóm phải có cả người Việt Nam và Nhật Bản, không quy định về tỷ lệ; không cho phép chạy cùng, phải sử dụng Tasuki do Ban Tổ chức cung cấp... Bắt đầu mở đăng ký từ 15 giờ ngày 6/9/2018 trên Website: https://racejungle.com; http://www.facebook.com/racejungle.

Tin cùng chuyên mục