Đồng Nai: Cứu sống bệnh nhân bị vỡ gan, dập phổi

  • 10/08/2016 21:00
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Bị chấn thương nặng vùng bụng, vỡ gan, dập phổi, nguy cơ tử vong rất cao, nhưng sau khi được các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán (Đồng Nai) tiến hành mổ cấp cứu, chiều 10-8, bệnh nhân Lê Văn Hùng (41 tuổi, ngụ thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. 

Ông Tạ Quang Trí, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán cho biết khoảng 16h ngày 8-8, bệnh nhân Hùng được đưa từ Bệnh viện đa khoa Bảo Lộc (Lâm Đồng) đến Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán trong tình trạng nguy kịch, bị chấn thương nặng vùng bụng, mạch khó bắt, huyết áp không rõ, đồng tử giãn, nguy cơ tử vong rất cao. 

Các bác sỹ của bệnh viện đã lập tức làm các xét nghiệm và mổ cấp cứu cho người bệnh vào lúc vào lúc 16h30 cùng ngày. Trong 4 giờ phẫu thuật, kíp mổ đã tháo ổ bụng, phát hiện bệnh nhân bị vỡ gan, dập phổi, tràn máu màng phổi và dập nát thận phải, cơ hoành của bệnh nhân cũng bị vỡ. Quá trình mổ cấp cứu, bệnh nhân được truyền 13 đơn vị máu. 

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán, ban đầu Bệnh viện đa khoa Bảo Lộc dự kiến chuyển bệnh nhân Lê Văn Hùng đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), song khi đến địa phận huyện Định Quán thì bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch. 

Người nhà và cán bộ y tế phải đưa bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán điều trị vì nếu đưa người bệnh di chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy thì nguy cơ tử vong trên đường chuyển viện là rất cao. 

Ca mổ thành công do các bác sỹ đã nhận định đúng tình hình, các khoa, phòng chuyên môn có sự phối hợp chặt chẽ. Với diễn tiến sức khỏe như hiện nay, khoảng 10 ngày nữa bệnh nhân Lê Văn Hùng sẽ được xuất viện.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục