• Nghe lại đồng dao Nu na nu nống, Hoàng Sa - Trường Sa

  Nghe lại đồng dao Nu na nu nống, Hoàng Sa - Trường Sa

  ANTĐ - Nghe cháu nhỏ ngân nga: "Nu na nu nống Hoàng Sa, Trường Sa", chợt nghĩ sao không chia sẻ bài đồng dao này, bởi nếu mỗi người dân Việt từ khi 3 tuổi đều thẫm đẫm tư tưởng hướng biển thì chủ quyền mãi còn...

 • Ồn ào chuyện tác quyền nhạc Trịnh

  Ồn ào chuyện tác quyền nhạc Trịnh

  ANTĐ - Liên quan đến những ồn ào xung quanh chuyện tác quyền các sáng tác nhạc Trịnh được ca sĩ Khánh Ly hát trong lần tổ chức 2 đêm diễn riêng tại Hà Nội và Đà Nẵng, mới đây phía đơn vị tổ chức chương trình - Công ty Đồng Dao đã chính thức lên tiếng. 

 • Xẩm “Tiễu trừ giặc biển”

  Xẩm “Tiễu trừ giặc biển”

  ANTĐ - Các nghệ sỹ của nhóm Xẩm Hà Thành đã dùng âm nhạc của nghệ thuật hát xẩm để phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong khu vực thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam. 

 • “Biên giới” qua kịch rối

  “Biên giới” qua kịch rối

  ANTĐ - Đoàn kịch nổi tiếng với những cỗ máy làm kịch rối, kịch bóng kiểu Trung Quốc “Les Rémouleurs” sẽ kết hợp với nhóm nghệ sỹ múa rối truyền thống Thái Lan mang đến cho khán giả Thủ đô Hà Nội một buổi biểu diễn độc đáo mang tên “Biên giới”. 

 • Sách đồng dao có nội dung phản cảm

  Sách đồng dao có nội dung phản cảm

  ANTĐ - Cuốn sách “Đồng dao dành cho trẻ mầm non” do NXB Mỹ thuật liên kết với Công ty Đinh Tị ấn hành đang gây xôn xao dư luận vì nội dung phản cảm. Đáng lưu ý, mặc dù NXB đã phát hiện sai sót nhưng cuốn sách vẫn được lưu hành trên thị trường. 

 • Thêm 52 bài hát được phép phổ biến

  Thêm 52 bài hát được phép phổ biến

  ANTĐ - Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT&DL) vừa có quyết định cho phép phổ biến 52 bài hát bao gồm những sáng tác của một số tác giả trước năm 1975 tại các tỉnh phía Nam và sáng tác của người Việt Nam định cư ở nước ngoài.