"Đóng cửa" hang Sơn Đoòng 4 tháng

  • 09/09/2018 11:43
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Quy trình đóng cửa hang Sơn Đoòng được thực hiện theo yêu cầu của chuyên gia hang động Hoàng gia Anh và được UBND tỉnh Quảng Bình phê duyệt. Việc đóng cửa hang Sơn Đoòng trong vòng 4 tháng nhằm phục hồi hệ sinh thái hang động, đảm bảo các loài động, thực vật trong hang động không bị quá tải, đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm...

Bên cạnh đó, việc đóng cửa hang Sơn Đoòng trong thời gian này còn nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong mùa mưa lũ đang cận kề, nước có thể dâng trên 90 m bên trong lòng hang.

Công ty Oxalis, đơn vị khai thác du lịch hang Sơn Đoòng cho biết, sẽ tạm ngừng khai thác tuyến du lịch khám phá hang động lớn nhất thế giới từ nay đến hết tháng 12/2018.

"Đóng cửa" hang Sơn Đoòng 4 tháng

Hang Sơn Đoòng được công bố vào năm 2010 khiến cả thế giới sửng sốt và được mệnh danh là "viên ngọc vô giá" của du lịch Quảng Bình nói riêng, Việt Nam nói chung. Tạp chí The New York Times xếp Sơn Đoòng là 1 trong 8 điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Theo báo Business Insider, Sơn Đoòng là 1 trong 9 hang động kỳ diệu nhất thế giới. Tạp chí khoa học danh tiếng Smithsonian xếp Sơn Đoòng đứng đầu trong “25 địa điểm khách du lịch cần đến của thế kỷ 21” và trang Huffington Post xếp hang động lớn nhất thế giới này đứng vị trí thứ 5 trong số “10 điểm đến trên thế giới du khách nên tham quan một lần trong đời”.

Thám hiểm Sơn Đoòng là tour du lịch đẳng cấp thế giới với giá 3.000 USD mỗi khách.

Tin cùng chuyên mục