2 hang động đẹp ngỡ ngàng của Việt Nam lọt top 10 kỳ quan Đông Nam Á

  • 09/07/2018 19:12
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Mới đây, hang Sơn Đoòng và hang Sửng Sốt của Việt Nam đã lọt vào danh sách 10 kỳ quan hang động ở Đông Nam Á do trang web du lịch Thehoneycombers.com công bố.
Hang Sửng Sốt thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Hang Sửng Sốt thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long

Theo trang này, nếu du khách từng chiêm ngưỡng những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á với những rạn san hô đầy màu sắc hay từng leo núi và ngắm nhìn khung cảnh mây bao phủ thì hãy thử phiêu lưu tới các hang động xinh đẹp và bí ẩn: từ Malaysia, Indonesia đến Myanmar và Việt Nam...

Trong đó, hang Sửng Sốt thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long nổi tiếng với vùng nước ngọc lục bảo và những vách đá vôi hùng vĩ và những hòn đảo nhỏ. Khám phá đẹp hoang sơ của hang Sửng Sốt trên Đảo Bồ Hòn, du khách sẽ ngạc nhiên bởi những vách tường với những chùm nhũ đá hoàn hảo mượt mà như được mài, chạm khắc bởi bàn tay con người. 

2 hang động đẹp ngỡ ngàng của Việt Nam lọt top 10 kỳ quan Đông Nam Á ảnh 2

Hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) miền Trung Việt Nam, được coi là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới

Cũng theo Thehoneycombers.com, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) miền Trung Việt Nam, được coi là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Hang Sơn Đoòng đã được tạo ra cách đây hơn hai triệu năm bởi nước sông đá vôi bên dưới một ngọn núi. Với hơn 150m chiều cao, 200m chiều rộng và khoảng 9km chiều dài, đến với hang Sơn Đoòng, du khách được ngắm nhìn những măng đá khổng lồ, thạch nhũ hùng vĩ, cây cổ thụ, dòng sông ngầm chảy xiết.

Do đó, Thehoneycombers.com gợi ý, hang Sơn Đoòng – kỳ quan thiên nhiên đẹp ngỡ ngàng sẽ là điểm đến lý tưởng cho những du khách mong đợi một chuyến thám hiểm được đi bộ xuyên rừng, đi bộ đường dài và đi bè.

Ngoài khen ngợi vẻ đẹp 2 hang động của Việt Nam, trang Thehoneycombers.com cũng giới thiệu với du khách 8 hang động tuyệt đẹp khác của Đông Nam Á, gồm:

Phraya Nakhon Cave, Hua Hin (Thái Lan)

Hang Phnom Chhnork, Kampot (Campuchia)

Goa Jomblang, Yogyakarta (Indonesia)

Tham Phu Kham, Vang Vieng (Lào)

Batu Caves, Selangor (Malaysia)

Sarawak, Vườn quốc gia Gunung Mulu (Malaysia)

Hang Pindaya, Pindaya (Myanmar)

Puerto Princesa Subterranean River Vườn quốc gia, Palawan (Philippines)

Tin cùng chuyên mục