Đồng chí Lê Văn Lương, người cộng sản mẫu mực

  • 23/03/2012 00:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - “Đồng chí Lê Văn Lương là một nhân cách lớn, đi từ chủ nghĩa yêu nước đến Chủ nghĩa Cộng sản, có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc”. Đây là chủ đề được bàn luận sôi nổi tại hội thảo “Đồng chí Lê Văn Lương với Cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên” diễn ra ngày 22-3 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lê Văn Lương (28-3-1912 / 28-3-2012). 

Hội thảo do Tỉnh ủy Hưng Yên phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Học viện Chính trị -  Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Thành ủy Hà Nội tổ chức. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội thảo.

Tại hội thảo, các nhà khoa học, đại biểu đã phân tích làm rõ nhiều khía cạnh trong cuộc đời hoạt động của đồng chí Lê Văn Lương như: Những yếu tố hình thành nhân cách, lý tưởng, tấm gương đạo đức trong sáng của đồng chí Lê Văn Lương; những cống hiến to lớn của đồng chí với sự nghiệp đấu tranh giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những đóng góp tích cực về tư tưởng, tổ chức của đồng chí ở các lĩnh vực, tình cảm của đồng chí dành cho quê hương Hưng Yên...Từ nhiều góc độ khác nhau, các bài tham luận đã làm rõ những nhân tố khách quan, chủ quan, làm nên lý tưởng và nhân cách cao đẹp của đồng chí Lê Văn Lương. Đó là sự kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc, quê hương, truyền thống gia đình và tinh thần yêu nước, đạo đức cách mạng trong sáng của bản thân đồng chí Lê Văn Lương. Đồng chí đã đi từ chủ nghĩa yêu nước đến Chủ nghĩa Cộng sản, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng dân tộc.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên khẳng định: Trong gần 70 năm hoạt động cách mạng, với gần 15 năm bị thực dân giam cầm, bị tra tấn dã man, tàn bạo, bị đầy đọa khắc nghiệt trong xà lim, án chém, đồng chí Lê Văn Lương luôn giữ vững khí tiết người cộng sản, nhất mực trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí đã để lại những tình cảm tốt đẹp đối với đồng chí, đồng nghiệp và quần chúng nhân dân. Tự hào là miền quê văn hiến và cách mạng, tỉnh Hưng Yên đang nỗ lực cùng cả nước đẩy mạnh thực hiện sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đạt được những thành tựu ấy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên luôn tri ân những đóng góp to lớn cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho công cuộc đổi mới đất nước của thế hệ cha anh đi trước, nhất là những người con Hưng Yên đã góp phần làm rạng danh cho đất nước, quê hương như: Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương…

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục