Đồng cảm và thờ ơ

  • 08/11/2011 23:41
  • 0 bình luận
  • Duy Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Tất tả vì đi làm về muộn, Nguyễn Thị Thảo, nhân viên Công ty TNHH Hà Anh cho biết mấy ngày nay chị thường tranh thủ cuối giờ làm cập nhật tin tức tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng.

- Có tin tức gì khiến chị quan tâm?


- Trong có vài ngày mà xảy ra thật lắm chuyện, nào là tai nạn thương tâm từ nổ bình gas, vụ cháu bé sơ sinh bị bắt cóc rồi lũ lụt miền Trung... Buồn lòng nhưng cũng có những niềm vui...


- Niềm vui gì vậy?


- Ai có con đi học đọc thư gửi mẹ của cậu học sinh trường HN-Amsterdam cũng muốn in về cho con mình và suy nghĩ. Cảm động vì bài viết nhiều bao nhiêu thì lại bực mình bấy nhiêu với vụ bình luận vô văn hóa trên Facebook của một thanh niên về cái chết của nạn nhân do chính xe máy của cậu ta gây ra.


- Nghe nói cậu ta là sinh viên.


- Thế mới đáng nói. Là học sinh, sinh viên mà vô cảm đến thế thì thật nhẫn tâm.


- Đây là vấn đề mà nhiều người lên tiếng!


- Thanh niên bây giờ nhiều người đáng được trân trọng, biết vượt qua hoàn cảnh, không vì tiền mà đánh mất tình người. Trong khi đấy, chỉ một câu nói vu vơ trên mạng cũng thấy còn không ít bộ phận thanh niên ngay cả mạng sống con người cũng có thể đem ra để cười cợt.


- Vì vậy rất cần những chia sẻ cộng đồng để cùng giúp đỡ lẫn nhau.


- Mình đọc bình luận của cộng đồng mạng thấy rằng rất nhiều người quan tâm đến những vụ việc như vậy. Chính họ cũng góp phần không nhỏ trong việc lên án những thói xấu. Không thế mà công an cũng đã vào cuộc và cậu thanh niên kia đang muốn xin lỗi cộng đồng đấy.

Tin cùng chuyên mục