Donetsk cáo buộc Kiev cố phá hoại cuộc bầu cử ở miền đông

  • 03/11/2014 10:10
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -  Báo chí thuộc nhà nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) thông tin, chính quyền Kiev đã cố phá hoại cuộc bầu cử diễn ra hôm 2-11.

"Vào lúc 17h30 (giờ địa phương) ngày 1-11, lực lượng quân đội Kiev đã chặn các con đường dẫn đến lãnh thổ của DPR, nhằm ngăn dân chúng đến tham gia bỏ phiếu bầu lãnh đạo cho khu vực hôm 2-11”, RIA Novosti trích dẫn một tờ báo địa phương cho biết.
90% cử tri Donetsk đã tham gia bỏ phiếu hôm 2-11

90% cử tri Donetsk đã tham gia bỏ phiếu hôm 2-11

90% cử tri Donetsk đã tham gia bỏ phiếu hôm 2-11

Theo báo chí khu vực, một nhóm binh sĩ được cho là tình nguyện viên của tiểu đoàn Dnipro-1, thuộc lực lượng Bảo vệ Quốc gia Ukraine National Guuard, có trang bị vũ khí quân sự  đã cố gắng đột nhập vào khu vực nhằm làm mất ổn định tình hình và phá hoại cuộc bầu cử. Tuy nhiên, đội quân này đã bị lực lượng đặc biệt của DPR chặn lại.

Về tình hình của cuộc bầu cử, người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) của DPR Roman Lyagin cho biết tỷ lệ các cử tri đi bỏ phiếu rất cao. "Nhiều người đã tham gia cuộc bầu cử và không có hành vi vi phạm nào xảy ra”, ông Lyagin nói.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng có một vài cuộc tấn công đã diễn ra vào đúng ngày bầu cử. "Trong huyện Leninsky có pháo kích khá mạnh, nhưng đối với chúng tôi điều này đã trở nên phổ biến, chúng tôi không còn bận tâm nhiều vì nó”.

Bất chấp sự lên án và chỉ trích của chính quyền Kiev và các nhà lãnh đạo phương Tây, hai nhà nước tự xưng Donetsk và Lugansk đã tiến hành cuộc bầu cử lãnh đạo mới và quốc hội cho khu vực vào sáng nay 2-11. Hơn 90% các cử tri đi bỏ phiếu nhằm quyết định một tương lai tự chủ hơn cho Donbass.

Theo RIA

Tin cùng chuyên mục