Donald Trump tố "bộ sậu" Obama – Clinton… phản bội nước Mỹ

  • 04/08/2016 09:10
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa – ông Donald Trump – vừa lên tiếng buộc tội nặng nề với “bộ sậu” đối thủ Barack Obama – Hilary Clinton, rằng họ đã phản bội nước Mỹ.

Theo vị tỷ phú gây tranh cãi, đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và đồng minh là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton phải chịu trách nhiệm cho sự bất ổn tại Trung Đông, cũng như phản bội nền an ninh quốc gia.

Ông Trump chỉ rõ rằng, tất cả những điều tồi tệ nói trên bắt nguồn từ sự thất bại trong hàng loạt chính sách về kinh tế và an ninh của bộ đôi Obama – Clinton.

“Họ [Obama và Clinton] đã phản bội nền an ninh và tầng lớp lao động của chúng ta. Bà Clinton đã chứng minh rằng bản thân bà ta chẳng phù hợp để phục vụ trong bất kỳ văn phòng chính phủ nào”, ứng viên đảng Cộng hòa tuyên bố.

Bị cho là không phù hợp làm tổng thống, ông Donald Trump có màn phản pháo tức thì

Bị cho là không phù hợp làm tổng thống, ông Donald Trump có màn phản pháo tức thì

Ông Trump cũng cho rằng 2 chính trị gia của đảng Dân chủ làm mất ổn định tại Trung Đông, phóng thích những kẻ ngoại quốc phạm tội ra ngoài xã hội, và đưa hàng triệu việc làm ra nước ngoài.

“Đất nước chúng ta đã bị bẽ mặt ở nước ngoài, và bị tổn hại do rước về chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Chúng ta cần thay đổi ngay từ bây giờ”, ông Trump khẳng định trong bối cảnh cuộc đua vào chiếc ghế chủ Nhà Trắng đang ngày càng trở nên quyết liệt.

Những lời lẽ tấn công đối thủ được ông Trump đưa ra để đáp trả “bộ sậu” Obama-Clinton, sau khi đương kim tổng thống Mỹ gọi vị tỷ phú gây tranh cãi này là “không phù hợp để phục vụ” trong chính quyền, và đáng buồn hơn là ông Trump chẳng chuẩn bị gì cho công việc tương lai cả.

Theo SPN

Tin bài liên quan

Tin cùng chuyên mục