Đón chào ngày mới 7-6-2011

  • 07/06/2011 08:52
  • 0 bình luận
  • ANTĐ
  • In bài
(ANTĐ) - Hai ngày vừa qua, những cơn mưa dông kèm theo tố lốc khiến nhiều người trên đường về nhà gặp nguy hiểm vào thời điểm chiều tối. Không ít trường hợp người hoặc phương tiện đi đường bị biển quảng cáo rơi vào người, cây xanh nghiêng đổ, hay bị chậu cây trên cao rơi xuống... khi trú mưa.

Đón chào ngày mới 7-6-2011

(ANTĐ) - Hai ngày vừa qua, những cơn mưa dông kèm theo tố lốc khiến nhiều người trên đường về nhà gặp nguy hiểm vào thời điểm chiều tối. Không ít trường hợp người hoặc phương tiện đi đường bị biển quảng cáo rơi vào người, cây xanh nghiêng đổ, hay bị chậu cây trên cao rơi xuống... khi trú mưa.

Những trận mưa dông lúc chiều tối luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm cho người đi đường. Kể cả khi bạn đã trú tạm vào một nơi nào đó cũng cần để ý không nên đứng trú gần cột điện, bóng cây vì trong mưa dông có thể kèm theo sấm sét. Để đảm bảo an toàn khi gặp mưa dông hoặc mưa rào mùa hè, bạn không nên ra ngoài đường, nếu buộc phải đi trong trời mưa gió thì cần chú ý: phải giảm ngay tốc độ, tránh sử dụng phanh, phanh gấp, hạn chế vượt các xe khác trong khi mưa, quan sát kỹ trước khi chuyển hướng, thận trọng khi gặp vũng nước.

Một trong những nguyên nhân gây cản trở tầm nhìn và gây tai nạn có thể là chiếc áo mưa liền mảnh bùng nhùng, vướng víu do vậy nên mặc áo mưa rời sẽ giúp bạn dễ điều khiển xe, mở rộng tầm quan sát. Và một lưu ý nhỏ là trước khi ra đường, bạn nên xem dự báo thời tiết trong ngày để chủ động ứng phó với thời tiết không thuận lợi.

Đón chào ngày mới 7-6-2011 ảnh 1
Mưa dông lúc chiều tối luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy hiểm cho người đi đường

Thưa bạn đọc!

Thời điểm tốt nghiệp của sinh viên cao đẳng, đại học đang bước vào giai đoạn nước rút cũng là lúc các “chợ” luận văn tại Hà Nội lại sôi sục. Luận văn, đồ án tốt nghiệp, thậm chí cả luận văn tiến sĩ, thạc sĩ cũng được bày bán công khai với giá rẻ như bèo. Người có nhu cầu chỉ cần lựa chọn những luận văn có sẵn phù hợp với lĩnh vực chuyên ngành nghiên cứu, “chế biến” lại rồi thay tên mình là đã có một luận văn hoàn chỉnh.

Tác giả của những luận văn bị sao chép này không đăng ký bản quyền nên càng tạo điều kiện cho các đối tượng mua lại và họ cũng không hề biết sản phẩm của mình bị đánh cắp. Do vậy việc mua bán luận văn tốt nghiệp vẫn đang là vấn đề nan giải khi bằng cấp không đánh giá đúng kiến thức và tiếc thay những luận văn “xào” vẫn đang được mua bán như mớ rau, con cá ngoài chợ.

Bạn đọc chú ý!

Tối 2-6 có 91 người trong các đoàn khách du lịch ở Đà Lạt đã phải nhập viện vì bị nghi ngộ độc thức ăn ở các hàng, quán. Con số này tiếp tục tăng trong những ngày qua, tính đến chiều 6-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã nhận 238 người vào cấp cứu, điều trị. Theo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, các bệnh nhân vào viện với triệu chứng: đau bụng, nhức đầu, nôn mửa, tiêu chảy và mất nước nặng.

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, dễ nảy sinh nhiều loại dịch bệnh như tả, sốt xuất huyết, viêm màng não. Mùa hè cũng là mùa dễ dẫn đến ô nhiễm môi trường, nguồn nước. Người dân cần thận trọng khi sử dụng những thực phẩm không an toàn và hạn chế ăn uống ở những hàng quán không đảm bảo vệ sinh.

Chúc bạn đọc an toàn trên mỗi hành trình!

ANTĐ

Tin cùng chuyên mục